Hội nghị sơ kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2023

Thứ ba, 06/06/2023 585 lượt xem

Sáng ngày 06/6, Ban CHQS huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2023.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lực lượng vũ trang huyện đã triển khai và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Trong đó nổi bật là việc duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, quán triệt, triển khai, thực hiện tốt mệnh lệnh, kế hoạch huấn luyện cho lực lượng vũ trang quân sự huyện. Ban CHQS huyện đã tham mưu cho UBND huyện tổ chức thành công bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 và Lễ giao nhận quân đảm bảo trang trọng, an toàn, bàn giao 287 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội. Bên cạnh đó, tổ chức công tác tập huấn, xây dựng lực lượng huấn luyện chiến đấu đảm bảo quân số, thời gian quy định, tham gia hội thi, hội thao đạt kết quả cao. Thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng; công tác dân quân tự vệ và giáo dục quốc phòng, an ninh, rèn luyện kỷ luật, xây dựng chính quy. Phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn nhân dịp các ngày lễ, tết. Thực hiện tốt công tác hậu cần, tài chính cho các nhiệm vụ, đẩy mạnh tăng gia sản xuất nâng cao đời sống cho cán bộ, nhân viên tại đơn vị, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp của LLVT huyện. Thực hiện tốt chính sách Quân đội và hậu phương Quân đội; phát động các phong trào thi đua quyết thắng 2023 “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng” và đợt thi đua cao điểm “Ghi sâu lới Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023”….

Quang cảnh hội nghị

Về nhiệm vụ triển khai trong 6 tháng cuối năm, Ban CHQS huyện tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, trọng tâm là diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ (các xã: Định Hóa, Tân Thành, Văn Hải, Kim Tân, Thượng Kiệm) vào tháng 6; diễn tập khu vực phòng thủ huyện vào tháng 9. Tập trung thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tư vấn giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực PCTT và TKCN; chủ động phối hợp với lực lượng Công an theo Nghị định 03/2019/NĐ-CP, ngày 05/9/2019 của Chính phủ, nắm chắc tình hình, không để bất ngờ xảy ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tham gia Hội thi phòng chống cháy nổ năm 2023, Hội thi TDTT năm 2023 đạt kết quả cao; tổ chức Hội thi sáng kiến mô hình học cụ cấp huyện và lựa chọn sáng kiến tham gia cấp Bộ CHQS tỉnh. Các đơn vị kiện toàn lực lượng Binh chủng tổ chức huấn luyện theo đúng quy định bảo đảm quân số, thời gian. Tham mưu cho Hội đồng GDQPAN huyện mở 1 lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho đối tượng 4 huyện; chỉ đạo Hội đồng GDQPAN các xã, thị trấn và các đơn vị tổ chức bồi dưỡng kiến thức QPAN cho đối tượng 4 xã, thị trấn bảo đảm chặt chẽ. Tham mưu Hội đồng NVQS huyện triển khai nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Bảo đảm tốt công tác Hậu cần-Kỹ thuật, tài chính cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị; đẩy mạnh công tác vệ sinh phòng dịch. Đồng thời, thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị “xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” gắn với phong trào thi đua quyết thắng và phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”; duy trì nghiêm chế độ quản lý, bảo quản, bảo dưỡng sử dụng vũ khí trang bị và quản lý chặt chẽ cơ sở vật chất của đơn vị không để xảy ra mất mát, cháy nổ. Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”.

Minh Hằng