Thứ sáu, 29/03/2024

Hội nghị rà soát, triển khai nhiệm vụ tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2022

Thứ hai, 14/02/2022 298 lượt xem

Để buổi lễ giao, nhận quân năm 2022 diễn ra vào ngày 16/2 tại sân Rạp Kim Mau (TTVHTT huyện) an toàn, trang trọng, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, chiều 11/2, UBND huyện tổ chức Hội nghị rà soát, triển khai nhiệm vụ tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2022 với thành viên Hội đồng NVQS huyện. Đồng chí Trần Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện dự và chủ trì hội nghị.

Đồng chí Trần Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị

Theo báo cáo Ban CHQS huyện, đến nay toàn huyện có 326 thanh niên đã được phát lệnh gọi nhập ngũ, quân tư trang, sẵn sàng tâm lý lên đường nhập ngũ, vượt chỉ tiêu được giao năm 2022, trên 40 tân binh viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ. Trong đó, nhiều đơn vị đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu được giao như: Xuân Chính, Hùng Tiến, Quang Thiện, TT Phát Diệm, Thượng Kiệm, Kim Trung, Kim Hải… Huyện đã tổ chức cho 60 tân binh tiêu biểu tham gia lớp bồi nhận thức về đảng, tổ chức kết nạp đảng cho 7 tân binh ưu tú. Điểm mới trong Lễ giao nhận quân năm nay các tân binh sẽ bước qua cầu vinh quang, lên xe về đơn vị mới.

Thượng tá Ngô Xuân Nam – TVHU, CHT Ban CHQS huyện báo cáo kết quả công tác tuyển quân và đề xuất nhiệm vụ thực hiện tại Lễ giao nhận quân

Trung tá Phan Đức Thành – Phó CHT Ban CHQS huyện trình bày Sơ đồ tổ chức Lễ giao nhận quân

Ghi nhận và biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác khám tuyển, động viên con em hoàn thành chỉ tiêu thực hiện NVQS, đồng chí Trần Xuân Trường – Chủ tịch UBND huyện đề nghị:

Các địa phương tổ chức việc gặp mặt, động viên tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ đảm bảo đơn giản, gọn nhẹ, phòng chống dịch Covid-19.

Các đồng chí trong BTV huyện ủy nắm nguồn, quản lý chặt quân số tại các địa phương, đảm bảo không để tân binh bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Công tác phòng chống dịch tại buổi Lễ giao nhận quân đươc thực hiện nghiêm túc.

Phân công lực lượng đảm bảo gữi vững ANTT và giao thông thông suốt, an toàn tại khu vực giao nhận quân và trong toàn huyện.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật NVQS, chế độ chính sách đối với quân nhân, gia đình quân nhân, truyền thống tốt đẹp của Quân đội và quê hương KS. Tổ chức trang trí khánh tiết, loa đài, cờ hồng trên trục đường Quốc lộ 21 và tại Sân TTVHTT huyện, để Lễ giao nhận quân năm 2022 diễn ra an toàn, trang trọng, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ huyện nhà.