Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Thứ tư, 12/06/2024 126 lượt xem

Ngày 11/6, Đảng uỷ Quân sự huyện tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Mai Khanh, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có Đại tá Nguyễn Văn Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự  tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị.

06 tháng đầu năm 2024, Đảng uỷ Quân sự huyện tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp. Chủ động tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện ban hành Chỉ thỉ, Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, trong đó, nổi bật là tổ chức thành công Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019-2024; hoàn thành tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và đón nhận quân nhân hoàn thành hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Thực hiện tốt việc tham mưu các văn bản chỉ đạo, lãnh đạo diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đối với 03 xã Kim Tân, Kim Mỹ và Cồn Thoi. Hướng dẫn Đảng bộ các xã, thị trấn thành lập Chi bộ Quân sự cấp xã. Tổ chức thành công Lễ công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ huy quân sự tự vệ tại 04 trường THPT. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức các đợt huấn luyện, các hội thi, hội thao, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho đối tượng theo đúng quy định. Phối hợp với cơ quan, đơn vị, các lực lượng thực hiện công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, bảo đảm an toàn tuyệt đối các sự kiện trọng đại của đất nước và địa phương.

Phát động phong trào thi đua Quyết thắng năm 2024 với Chủ đề “ Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, chủ động, sáng tạo, quyết thắng”; đợt thi đua cao điểm “ Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên tiến lên giành Ba nhất”. Thực hiện có hiệu quả các nội dung, chỉ tiêu về xây dựng đơn vị vững mạnh, toàn diện “ Mẫu mực, tiêu biểu”.  Thực hiện tốt chế độ chính sách xã hội, chính sách hậu phương Quân đội, đảm bảo tốt công tác hậu cần, tài chính. Nghiêm túc thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nội bộ đoàn kết thống nhất cao.

Đồng chí Mai Khanh, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu tại Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, nhất trí cao với các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đã nêu trong Dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, trong đó tập trung thực hiện một số nội dung đó là: Tiếp tục triển khai, quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện uỷ, Kế hoạch cùa UBND huyện về nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024. Quán triệt và thực hiện nghiêm Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy đảng, xây dựng đảng bộ vững mạnh, xuất sắc, đơn vị vững mạnh toàn diện. Lãnh đạo thực hiện nghiêm các quy định về công tác cán bộ; làm tốt công tác Đảng, công tác chính trị trong các nhiệm vụ. Ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai chặt chẽ các khâu, các bước trong công tác tuyển quân năm 2024, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu. Duy trì nghiêm nền nếp, chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nhất là trực chỉ huy, trực ban, tác chiến. Làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tại 03 xã Kim Tân, Kim Mỹ và Cồn Thoi. Nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng, bảo đảm 100% cán bộ, nhân viên, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Hiền