Hội nghị quán triệt nhiệm vụ diễn tập năm 2022

Thứ tư, 14/09/2022 480 lượt xem

Sáng 14/9, Ban CHQS huyện tổ chức Hội nghị quán triệt nhiệm vụ diễn tập chỉ huy cơ quan một bên, một cấp trên bản đồ và ngoài thực địa, có một phần thực binh huyện Kim Sơn năm 2022. Các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Bá Thịnh – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Nam Định. Đại tá Nguyễn Quốc Tuấn – Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình. Thượng tá Ngô Xuân Nam – TVHU, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện dự hội nghị.

Cuộc diễn tập Chỉ huy cơ quan một bên, một cấp trên bản đồ và ngoài thực địa, có một phần thực binh huyện Kim Sơn diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 14 - 16/9, cuộc diên tập có Đề mục: “Chuyển LLVT huyện Kim Sơn vào trạng thái SSCĐ, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ” gồm 4 giai đoạn: Chuyển LLVT huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ, thực hành tác chiến phòng thủ và thực binh. Để cuộc diễn tập thực hiện tốt, trước đó, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, thao trường, phương tiện được chuẩn bị tốt. Qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao trình độ về lý luận, nghiên cứu nguyên tắc phòng thủ; trình độ tham mưu, lãnh đạo, chỉ huy, chỉ huy điều hành thực hiện các biện pháp chuyển trạng thái SSCĐ, trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng và xử lý các tình huống trong tác chiến của cơ quan Ban CHQS huyện. Cùng với đó bồi dưỡng cho chỉ huy, cơ quan năng lực làm tham mưu cho địa phương kịp thời phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả, làm thất bại âm mưu “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, xây dựng và củng cố tiềm lực quốc phòng không ngừng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong thời bình và khi có chiến tranh xảy ra.

Ngay sau triển khai quán triệt nhiệm vụ, các thành phần, lực lượng tham gia diễn tập đã tổ chức thực hiện các nội dung theo đúng kế hoạch, thời gian.