Thứ sáu, 07/09/2018 471 lượt xem

Sáng 29/8/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị quán triệt các kế hoạch, chương trình của Tỉnh ủy, thảo luận các Kế hoạch của Huyện ủy thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII), Chỉ thị 15, 16 – CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X). Đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và chủ trì hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị đã được nghe quán triệt các kế hoạch, chương trình của Tỉnh ủy. Căn cứ vào Nghị quyết của BCH Trung ương Đảng khóa XII và chương trình hành động của Tỉnh ủy, Huyện ủy Kim Sơn đã xây dựng Dự thảo kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 19/5/2018 của Ban chấp hành Trung ương (khóa XII) về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là các cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, kế hoạch 111-KH/TU, ngày 31/7/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban chấp hành Trung ương khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”; Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 21/5/2018 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) và chương trình hành động số 24-CTr/TU, ngày 31/7/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 21/5/2018 của BCH Trung ương (khóa XII) về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội và Chương trình hành động số 25-CTr/TU ngày 31/7/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII). Trong Dự thảo kế hoạch thực hiện đã chỉ ra khá rõ mục đích, yêu cầu, mục tiêu chung, mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn, nhiệm vụ giải pháp và tổ chức thực hiện.

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 14-NQ/TW, ngày 30/7/2007 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Về công tác lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết14-NQ/TW, ngày 30/7/2007 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X, Cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp đã xây dựng, ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn công tác kiểm tra, giám sát; ban hành chương trình, kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy phù hợp với văn bản của cấp trên, phù hợp với thực tiễn của địa phương, đơn vị gắn với phân công ủy viên ban thường vụ, ủy viên ban chấp hành đảng bộ theo dõi, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết. Cấp ủy, Ban Thường vụ cấp ủy từ huyện đến cơ sở đã tổ chức phổ biến, quán triệt Nghị quyết tới tất cả cán bộ, đảng viên. Các tổ chức đảng thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong 10 năm thực hiện Nghị quyết, cấp ủy huyện và cơ sở đã kiểm tra 391 lượt tổ chức Đảng, 74 đảng viên. Giám sát 213 lượt tổ chức, 111 đảng viên. Đối với UBKT từ huyện đến cơ sở đã kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm 606 lượt tổ chức và 615 đảng viên; kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và kiểm tra việc thi hành kỷ luật trong Đảng 622 lượt tổ chức đảng. Giám sát tổ chức đảng và đảng viên: UBKT cấp huyện và cơ sở đã giám sát 431 lượt tổ chức và 319 đảng viên. Kiểm tra tài chính đảng 452 lượt tổ chức Đảng; UBKT xem xét giải quyết tố cáo đối với 2 tổ chức Đảng, 31 đảng viên. Kết quả thực hiện nhiệm vụ thi hành kỷ luật Đảng, trong 10 năm đã thi hành kỷ luật 11 tổ chức đảng và 284 đảng viên

Tại hội nghị các đại biểu được nghe quán triệt Chỉ thị 15-CT/TU ngày 12/7/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường chỉ đạo, quản lý, phát huy vai trò của báo chí xuất bản trên địa bàn tỉnh; Chỉ thị 16-CT/TU ngày 13/7/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí Thường trực Huyện ủy kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mai Văn Thanh yêu cầu sau hội nghị này, các đảng bộ, chi bộ trực thuộc huyện ủy tiếp tục Quán triệt triển khai Chỉ thị 15-CT/TU ngày 12/7/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường chỉ đạo, quản lý, phát huy vai trò của báo chí xuất bản trên địa bàn tỉnh; Chỉ thị 16-CT/TU ngày 13/7/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Đồng thời, nghiên cứu và triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII).

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện