Hội nghị phổ biến ý định và giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018

Thứ ba, 04/09/2018 238 lượt xem
Chiều 5/6, Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện tổ chức Hội nghị   phổ biến ý định và giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Kim Sơn năm 2018. Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập dự và chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Các đồng chí Thành viên Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018 đối với cấp xã, mang mật danh DT – 18, Chuyển lực lượng vũ trang huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng an ninh và tổ chức đánh địch đổ bộ tấn công vào địa bàn. Diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm nay gồm 6 đơn vị thuộc Tiểu khu 3 là: Thị trấn Phát Diệm, xã Thượng Kiệm, Lưu Phương, Tân Thành, Yên Lộc và Lai Thành. Nội dung diễn tập được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu. Giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ.

Trung tá Ngô Xuân Nam, Phó CHT - TMT Ban CHQS huyện, Phó trưởng Thường trực Ban Tổ chức diễn tập huyện báo cáo kế hoạch diễn tập

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của tổ chức Đảng, điều hành của chính quyền, công tác tham mưu của các ban ngành đoàn thể ở địa phương, đồng thời là cơ sở để hoàn thiện các văn bản, văn kiện còn thiếu ở cơ sở, nâng cao năng lực, tác phong chỉ huy của các đồng chí cán bộ quân sự các cấp.

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện phát biểu kết luận hội nghị

Để cuộc diễn tập thành công, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn, đồng chí Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện yêu cầu các cơ quan tuyên truyền của huyện đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc diễn tập đến các tầng lớp nhân dân. Cấp ủy chính quyền các xã, thị trấn tiểu khu 3 quán triệt sâu sắc nhiệm vụ của cuộc diễn tập để chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều điện. Các đơn vị liên quan bám sát kế hoạch diễn tập, tiến hành đảm bảo an toàn, thiết thực, hiệu quả. Các thành viên Ban chỉ đạo bám sát nhiệm vụ được phân công; Ban chỉ huy quân sự huyện và Công an huyện tích cực phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các xã trong quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập, tập trung xây dựng văn kiện, chuẩn bị cơ sở vật chất, huy động lực lượng, phương tiện phục vụ, giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo cuộc diễn tập diễn ra thành công.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện