Thứ sáu, 30/06/2023 399 lượt xem

Sáng 30/6, UBND huyện tổ chức Hội nghị phiên thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 7 và 6 tháng cuối năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Xuân Trường – PBT HU, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên UBND huyện; Thủ trưởng cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan: Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Văn phòng Huyện ủy, Công an huyện, Chi cục Thuế khu vực Kim Sơn - Yên Khánh, Chi cục Thống kê huyện, Chi nhánh KTCTTL huyện, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, Trung tâm Y tế huyện, Bảo hiểm Xã hội huyện, Trung tâm Chính trị huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Lãnh đạo, chuyên viên tổng hợp Văn phòng HĐND và UBND huyện; Trưởng Trung tâm Một cửa liên thông huyện.

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân, huyện Kim Sơn đã đạt được những kết quả cụ thể như: Gieo cấy vụ lúa Đông Xuân đảm bảo khung thời vụ và kế hoạch, năng suất đạt 68,3 tạ/ha, cao hơn năm 2022. Cải tạo ao, đầm nuôi trồng thuỷ hải sản; làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, nhất là phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi. Rà soát, bổ sung, hoàn thiện các tiêu chí, hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền thẩm tra công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Hướng dẫn, đôn đốc các xã đẩy nhanh tiến độ xây dựng thôn, xóm đạt chuẩn NTM kiểu mẫu theo kế hoạch đã đăng ký.

Công tác bồi thường, hỗ trợ GPMB, tái định cư để triển khai thi công các công trình, dự án trên địa bàn đảm bảo tiến độ; các thủ tục được hoàn thiện để sớm khởi công đối với các dự án đã được quyết định chủ trương đầu tư; các công trình, dự án được đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư công đảm bảo đúng quy định. Huyện đã tổ chức công bố, công khai theo quy định Quy hoạch vùng huyện đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; tổ chức các hội nghị lấy ý kiến các cơ quan, đơn vị đối với Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Phát Diệm đến năm 2035; hoàn thiện hồ sơ quy hoạch theo ý kiến góp ý của các Sở, ngành của tỉnh trình UBND tỉnh phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng khu vực từ đê Bình Minh II đến Cồn Nổi, huyện Kim Sơn.

Huyện tập trung thu ngân sách Nhà nước, triển khai các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ đấu giá giá trị QSD đất các lô đất theo kế hoạch. Đến nay tổng thu ngân sách trên địa bàn 6 tháng đầu năm ước đạt 64 tỷ  850 triệu đồng

Các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc Chương trình công tác năm 2023 của UBND huyện; Kế hoạch triển khai thực hiện Chủ đề công tác năm 2023 của Tỉnh ủy và Huyện ủy. Quán triệt, triển khai thực hiện Kế hoạch số 72/KH-UBND ngày 18/4/2023 của UBND huyện về việc thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TU của Tỉnh uỷ, Kế hoạch số 202/KH-UBND tỉnh và Kế hoạch số 88-KH/HU của Huyện uỷ về phát triển bền vững vùng kinh tế ven biển Kim Sơn, giai đoạn 2022-2030.

Các lực lượng chức năng, các xã, thị trấn đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thực hiện có kết quả công tác cải cách hành chính, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Tổ chức thành công diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2023 đối với 05 xã: Thượng Kiệm, Tân Thành, Định Hoá, Văn Hải, Kim Tân.

Các đại biểu dự hội nghị đã có 18 ý kiến thảo luận, tập trung về tình hình kinh tế- xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 7 và 6 tháng cuối năm 20235. Bên cạnh những kết quả đạt được, các đại biểu cũng đã làm rõ những tồn tại, hạn chế như: Thị trường bất động sản trầm lắng, ảnh hưởng đến công tác đấu giá giá trị quyền sử dụng đất tại địa phương. Việc chấp hành pháp luật của một bộ phận người dân chưa nghiêm, nhất là trong lĩnh vực đất đai, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông. Ý thức, trách nhiệm của một số cán bộ, công chức, nhất là người đứng đầu cấp xã chưa cao, chưa thực sự nêu gương. Chất lượng đơn vị tư vấn thấp, dẫn đến việc tổ chức, triển khai thực hiện công tác dồn điền, đổi thửa hiệu quả còn thấp. Đồng thời chỉ ra giải pháp trong thời gian tới để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành các mục tiêu của năm 2023.

Đồng chí Trần Xuân Trường – PBT HU, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Xuân Trường – PBT HU, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm,  những kết quả đạt được đã thể hiện tinh thần “trên dưới đồng lòng – dọc ngang thông suốt” phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ để hoàn thành khối lượng công việc lớn từ đầu năm đến nay. Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí đề nghị: Ngay sau hội nghị này, các ban, ngành, các cơ quan, các địa phương rà soát lại các mục tiêu cụ thể, đánh giá từng nhiệm vụ, đề xuất, kiến nghị các biện pháp, giải pháp phù hợp để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 đề ra. Trong đó tập trung vào các nhiệm vụ như thu ngân sách nhà nước, tham mưu về quản lý tài sản công, giải ngân 100% vốn đầu tư xây dựng cơ bản, chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện vào 28,29/9 sắp tới, tiến hành công tác tuyển quân, triển khai sản xuất vụ mùa, tăng cường quản lý vùng bãi bồi ven biển, thực hiện sửa chữa nhà ở cho người dân theo Nghị quyết 43, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường.

Diệu Hoa