Hội nghị lần thứ Năm Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024; sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác Mặt trận 6 tháng cuối năm 2020

Thứ sáu, 17/07/2020 293 lượt xem

Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện vừa tổ chức Hội nghị lần thứ Năm; sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác Mặt trận 6 tháng cuối năm 2020 vào sáng 15/7 tại Trung tâm Chính trị huyện

06 tháng đầu năm, công tác Mặt trận không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp thức hoạt động tạo sự chuyển biến tích cực và hiệu quả; phát huy vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tuyên truyền, động viên nhân dân phát huy quyền làm chủ, hướng về cơ sở; nêu cao vai trò giám sát của Nhân dân; tập hợp ý kiến, kiến nghị của nhân dân để phản ánh, kiến nghị với Đảng và Nhà nước; tham gia xây dựng và củng cố chính quyền nhân dân; cùng Nhà nước chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân.

Đại biểu dự Hội nghị

Trong công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân tộc đã thực hiện các cuộc vận động, xây dựng và ký kết Chương trình phối hợp thống nhất hành động của UBMTTQVN huyện với các tổ chức thành viên; tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “Tự chuyển biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ; thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Quang cảnh Hội nghị

Đã hoàn thiện và bàn giao 06 nhà Đại đoàn kết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tuyên truyền người dân nêu cao tinh thần cảnh giác trước các hoạt động lôi kéo, tham gia đạo lạ trái phép và không để kẻ xấu lợi dụng. Thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ về phòng, chống đại dịch Covid-19.

Phát huy cao dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền.

Các phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; vận động nhân dân thi đua lao động sáng tạo thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khi hậu thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các tổ chức thành viên như Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Liên đoàn lao động huyện…ngày càng hiệu quả. Đoàn kết lương- giáo ngày càng thắm thiết, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, sức mạnh dân tộc, đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân được cải thiện và nâng cao.

Chia tay các đồng chí Ủy viên do thay đổi vị trí công tác và nghỉ chế độ Bảo hiểm xã hội

Cũng tại Hội nghị này, UBMTTQVN huyện đã hiệp thương bầu 06 ông, bà vào Ủy viên UBMTTQVN huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024 bằng hình thức giơ tay Biểu quyết đạt tỷ lệ 100% và chia tay các đồng chí ủy viên do thay đổi vị trí công tác và nghỉ chế độ Bảo hiểm xã hội.

Nguyễn Hiền