Thứ năm, 18/04/2024

Hội nghị lần thứ mười một Uỷ ban MTTQVN huyện khoá IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Thứ năm, 05/01/2023 343 lượt xem

Sáng 5/01, tại Trung tâm Chính trị huyện, Ban thường trực Uỷ ban MTTQVN huyện tổ chức Hội nghị lần thứ mười một Uỷ ban MTTQVN huyện khoá IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024 để tổng kết công tác mặt trận năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Văn Kiên – Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh; Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Đỗ Thị Nga – TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trịnh Thị Ngọc – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Thượng toạ Thích Trí Như – Phó ban Trị sự Hội đồng Phật giáo Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, Mặt trận Tổ quốc từ huyện đến cơ sở đã làm tốt công tác phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác tuyên truyền, tập hợp, vận động các tầng lớp Nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết lương giáo, triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động được đẩy mạnh. Đặc biệt thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Ngày thứ Bảy xanh, Chủ nhật sạch”, phong trào bảo vệ, gữi gìn vệ sinh và tạo cảnh quan môi trường… MTTQ đã phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội phối hợp vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân xây dựng các mô hình, câu lạc bộ giúp nhau phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, đảm bảo ATGT, ANTT. Trong năm 2022 đã xây dựng 21,8 km tuyến đường cây, 15 tuyến đường hoa với chiều dài 12,7km; ra mắt mô hình trồng đào tại xã Xuân Chính, Kim Định với 45 hộ tham gia; khai trương 02 cửa hàng nông sản an toàn và 02 HTX nuôi trồng thủy hải sản tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Vận động Nhân dân tham gia đóng góp hơn 15 tỷ đồng tiền mặt, gần 5 nghìn ngày công lao động, hiến gần 5.700m2 đất, tháo dỡ hơn 100 m2 tường rào để làm đường giao thông, xây dựng nhà văn hóa, khu vui chơi thể thao, dồn điền đổi thửa, cải tạo nội đồng... Vận động nhân dân tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Uỷ ban MTTQVN huyện phối hợp với Ban Trị sự Phật giáo và Ban Đoàn kết Công giáo huyện xây dựng 3 mô hình điểm “Vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội” tại khối 7, khối 8 Thị trấn Bình Minh, xóm 9 xã Ân Hoà và xóm 4 xã Đồng Hướng. Vận động chức sắc, chức việc các tôn giáo và các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ, xây dựng 5 ngôi nhà ấm tình đoàn kết lương giáo với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng. Tổ chức tốt việc lấy ý kiến của nhân dân về kết quả xây dựng huyện NTM, xã NTM, NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu; tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Năm 2023, Thường trực Uỷ ban MTTQVN huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ công tác Mặt trận theo Chương trình hành động của MTTQVN các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024, Chương trình hành động của MTTQVN thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tỉnh, huyện. Tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tập hợp, đoàn kết các tôn giáo. Nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động. MTTQ từ huyện đến các xã thị trấn và các tổ chức thành viên tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, triển khai các hoạt động cứu trợ, nhân đạo từ thiện, vận động giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh gây ra. Nâng cao chất lượng giám sát và phản biện xã hội của MTTQ từ huyện đến các xã, thị trấn. Tăng cường vai trò của MTTQ tham gia đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Trịnh Thị Ngọc – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng huyện năm 2022, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Lê Văn Kiên - Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh trao cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho Uỷ ban MTTQVN huyện

Đồng chí Lê Văn Kiên – Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh trao bằng khen của Uỷ ban MTTQVN tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuấc sắc trong trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và trong công tác mặt trận năm 2022

Đồng chí Nguyễn Minh Trường – TVHU, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuấc sắc trong công tác mặt trận năm 2022

Đồng chí Phạm Thị Kim- Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuấc sắc trong công tác mặt trận năm 2022

Với những kết quả đã đạt được, năm 2022 Uỷ ban MTTQVN huyện được UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua. Nhiều tập thể, cá nhân được Uỷ ban MTTQVN tỉnh, Uỷ ban MTTQVN huyện tặng bằng khen, giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và trong công tác mặt trận năm 2022.