Thứ hai, 22/02/2021 293 lượt xem

Sáng 22/02, tại Nhà văn hóa xã Thượng Kiệm, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Nga - TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Trường – TVHU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo cơ quan, đơn vị được phân bổ người ứng cử đại biểu HĐND; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HDND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021, thủ tục hồ sơ ứng cử, thời hạn nộp hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, việc giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND của các cơ quan, tổ chức, đơn vị được tiến hành trong khoảng thời gian từ ngày 24/2/2021 đến ngày 11/3/2021.

Việc giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND của cơ quan, tổ chức, đơn vị theo 3 bước: Hội nghị Ban lãnh đạo cơ quan, tổ chức, đơn vị để dự kiến người của cơ quan, tổ chức, đơn vị mình ứng cử đại biểu HĐND; Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND; Hội nghị ban lãnh đạo mở rộng cơ quan, tổ chức, đơn vị để thảo luận, giới thiệu người ứng cử trên cơ sở ý kiến nhận xét và tín nhiệm của hội nghị cử tri nơi công tác.

Tại hội nghị, trên cơ sở hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 các đại biểu đã tập trung thảo luận.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Trường –TVHU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, lựa chọn những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân tham gia cơ quan quyền lực các cấp. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị nhanh chóng triển khai công tác bầu cử, đảm bảo về số lượng, chất lượng, cơ cấu, thành phần và thời gian.

Nguyễn Hiền