Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ sáu, 18/12/2020 281 lượt xem

Sáng 17/12, Huyện ủy Kim Sơn tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu nghe đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt những nội dung cơ bản về Đại hội và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó, phân tích, làm rõ những kết quả nổi bật, những tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm trong thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015 - 2020; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm tới. Qua đó, giúp cán bộ, đảng viên hiểu sâu, nắm vững nội dung cơ bản, những vấn đề mới được nêu trong Nghị quyết, tạo sự chuyển biến về nhận thức, tư tưởng và hành động trong toàn Đảng bộ.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt nội dung nghị quyết

Để sớm đưa Nghị quyết đi vào thực tiễn cuộc sống, Huyện ủy Kim Sơn xây dựng Dự thảo Chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện, đảm bảo bám sát với tình hình địa phương.

Trên cơ sở các nội dung được quán triệt, triển khai tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoàng Văn Thắng yêu cầu các đồng chí dự hội nghị quán triệt sâu sắc những nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII; các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy tiếp tục tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII tới tất cả các đảng viên trong đảng bộ, chi bộ xong trong tháng 12/2020, nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong toàn đảng bộ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trước mắt:

Tăng cường công tác tuyên truyền phòng dịch Covid 19, phòng chống Dịch tả lợn Châu phi và phòng chống rét cho đàn gia súc gia cầm. Tập trung chỉ đạo cày lật đất đối với những diện tích chân ruộng đã khô ráo để làm ải. Các ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thanh niên tham gia khám tuyển NVQS. Chỉ đạo tổ chức thành công kỳ họp HĐND cuối năm các xã, thị trấn. Chuẩn bị các điều kiện tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 đảm bảo thiết thực, hiệu quả.