Hội nghị học tập những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ hai, 16/04/2018 203 lượt xem
Sáng 03/01/2017, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt của huyện để học tập những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện;các đồng chí Bí thư các đảng bộ, chi bộ cơ quan trực thuộc Huyện ủy; Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; Trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng cán bộ, chuyên viên các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện.
Với hình thức học tập qua truyền hình do Đài phát thanh truyền hình tỉnh truyền hình trực tiếp Hội nghị do Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức, đại biểu dự hội nghị đã được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, Chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trực tiếp truyền đạt chuyên đề.
Bằng tình cảm kính yêu của mình với Bác Hồ, Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo đã trình bày một cách có hệ thống những nội dung chủ yếu của chuyên đề “Những vấn đề cơ bản, cốt lõi về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
Nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh rất phong phú, thể hiện trong toàn bộ di sản và cuộc đời hoạt động của người, có mối quan hệ thống nhất, biện chứng tạo nên nhân cách vĩ đại Hồ Chí Minh.
Tư tưởng Hồ Chí Minh là hệ thống quan điểm toàn diện, sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam, là kết quả của sự vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác- Lê nin vào điều kiện cụ thể của nước ta, kế thừa và phát triển các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại.
Đạo đức Hồ Chí Minh là một bộ phận của tư tưởng Hồ Chí Minh, là một hệ thống các quan điểm cơ bản và toàn diện của Người về đạo đức, vị trí, vai trò của đạo đức, những chuẩn mực giá trị đạo đức cách mạng và những nguyên tắc xây dựng đạo đức. Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh được thể hiện sinh động qua chính tấm gương đạo đức của Người, trong mỗi hành động, lời nói, cử chỉ, việc làm và sinh hoạt hàng ngày. Phong cách Hồ Chí Minh phản ánh những giá trị cốt lõi trong tư tưởng, đạo đức của Người, được thể hiện trong công việc, ứng xử, gần gũi và tự nhiên, có sức thu hút, cảm hóa kỳ diệu.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Mai Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trựcHuyện ủy đề nghị các đại biểu dự hội nghị thực hiện nghiêm túc kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại Hội nghị do Ban Thường vụ tổ chức với những nội dung cụ thể: Trên cơ sở hướng dẫn của Tỉnh ủy, Huyện ủy về học tập theo từng quý, năm các tổ chức đảng, các chi bộ, các cơ quan, đơn vị tổ chức thảo luận, liên hệ với tình hình cụ thể của từng tổ chức, cơ quan, đơn vị và xây dựng kế hoạch, phương hướng thực hiện cho phù hợp.
Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức liên hệ bản thân để rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, đạt hiệu quả cao; trên cơ sở nghiên cứu, học tập chuyên đề tại hội nghị hôm nay, các cấp ủy, các cơ quan, đơn vị lựa chọn những khâu đột phá, những nhiệm vụ trọng tâm, vấn đề bức xúc, nổi cộm để tập trung giải quyết dứt điểm; gắn với thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Quy định số 55-QĐ/TƯ ngày 19/12/2016 của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên; tổ chức thật tốt việc sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần, bắt đầu thực hiện đại trà trong toàn tỉnh từ tháng 2 năm 2017, nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 11-CT/T.Ư của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2017, đảm bảo chuẩn bị tốt các điều kiện cho nhân dân vui xuân, đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Phạm Sang- Ban Tuyên giáo Huyện ủy