Hội nghị học tập chuyên đề "Xây dựng phong cách, tác phong của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên"

Thứ năm, 03/05/2018 172 lượt xem

Sáng 14/3, tại Hội trường trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Huyện ủy Kim Sơn tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề "Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên" cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của huyện, hội nghị được học tập trực tiếp qua sóng phát thanh – truyền hình của Đài PT – TH Ninh Bình với sự truyền đạt của Phó Giáo sư Tiến sĩ Bùi Đình Phong - Giảng viên cao cấp, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Dự hội nghị có các đồng chí: Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư huyện ủy. Các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện. Các đồng chí Bí thư đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy. Trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện. Cán bộ, chuyên viên các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Phong cách, tác phong công tác trong tư tưởng và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh được thể hiện xuyên suốt trong mọi hoạt động, trong cả cuộc đời cách mạng, phấn đấu hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, những phong cách, tư tưởng, đạo đức của Người là những bài học quý giá đối với mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân, khi Đảng ta đang đẩy mạnh việc triển khai học tập Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn liền với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Qua việc nghiên cứu, học tập, các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm, phát huy dân chủ, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương gắn bó với cơ sở với thực tiễn, gần gũi với nhân dân để thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của dân. Giúp cán bộ, đảng viên có phong cách làm việc khoa học, sáng tạo, nhằm vận dụng linh hoạt các chủ trương đường lối của Đảng vào điều kiện thực tế của cơ quan, địa phương mình.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nêu bật ý nghĩa của việc học tập chuyên đề "Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên", gắn với thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu trong thời gian tới, các cán bộ, đảng viên cần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, vai trò nêu gương của người đứng đầu, của các đồng chí là cán bộ chủ chốt, các đồng chí lãnh đạo của các cơ quan, đơn vị, địa phương; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong toàn Đảng bộ; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành công việc tự giác, thường xuyên của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, của từng địa phương, cơ quan, đơn vị.

Cùng thời gian này, 27 Đảng bộ xã, thị trấn, Đảng bộ Công an huyện, Ban CHQS huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện đều tổ chức cho cán bộ, đảng viên nghiên cứu, học tập trung tại Hội trường. Đài truyền thanh Huyện, Đài truyền thanh các xã, thị trấn tiếp âm buổi học tập để cán bộ, đảng viên, nhân dân trong huyện theo dõi, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất từ việc học tập chuyên đề.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện