Hội nghị hiệp đồng giao nhận quân năm 2022

Thứ ba, 28/12/2021 278 lượt xem

Để hoàn thành tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đảm bảo chặt chẽ, an toàn, chất lượng, sáng 28/12, Ban CHQS huyện tổ chức hội nghị hiệp đồng, giao nhận quân năm 2022 với một số đơn vị quân đội.

Các đại biểu dự hội nghị

Thượng tá Ngô Xuân Nam – TVHU, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu tại hội nghị

Năm 2022, huyện Kim Sơn được giao chỉ tiêu tuyển chọn 325 thanh niên cho 8 đơn vị đầu mối nhận quân gồm: Lữ đoàn 144, Bộ Tổng tham mưu; Bộ Tư lệnh bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đoàn nghi lễ Quân đội; Lữ đoàn Công binh 299, Quân đoàn 1; Trung đoàn 209, Sư đoàn 312, Quân đoàn 1; Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; Trung tâm huấn luyện, Bộ Tư lệnh Vùng 4, Hải quân. Hiện Hội đồng NVQS huyện và các địa phương đang triển khai việc khám tuyển NVQS cho thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ đảm bảo chất lượng, công bằng, dân chủ, đúng luật.

Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Các đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị

Căn cứ chỉ tiêu tuyển quân năm 2022, đại diện các đơn vị nhận quân chủ động hiệp đồng với địa phương giao quân về chỉ tiêu, chất lượng, thời gian, biện pháp giao nhận quân, xác định rõ trách nhiệm các đơn vị. Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân sẽ tổ chức vào ngày 16/2/2022, tức ngày 16/1 âm lịch.

Đối với địa phương, căn cứ chỉ tiêu giao quân, Ban CHQS huyện tham mưu với cấp uỷ, chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tuyển quân đảm bảo đúng quy trình, tiêu chí theo quy định. Quá trình xét duyệt bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật nhằm tuyển chọn những công dân tốt nhập ngũ vào các đơn vị. Đảm bảo 100% công dân trúng tuyển NVQS có lệnh gọi nhập ngũ được tiêm 02 mũi Vacxin phòng Covid-19 và được xét nghiệm Sars-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR kết quả âm tính còn hiệu lực đến ngày giao, nhận quân.

Đối với đơn vị nhận quân thường xuyên phối hợp với địa phương thực hiện thâm nhập kiểm tra hồ sơ, chốt quân số, theo quy định, đảm bảo nắm chắc số lượng, chất lượng tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Công tác giao nhận quân thực hiện đúng quy trình; tổ chức Lễ giao, nhận quân phải chặt chẽ, trang trọng, để ngày giao nhận quân thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.