Hội nghị hiệp đồng giao nhận quân năm 2021

Thứ năm, 31/12/2020 377 lượt xem

Sáng 31/12, Ban CHQS huyện tổ chức hội nghị hiệp đồng, giao nhận quân và huấn luyện, diễn tập kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật dự bị năm 2021.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2021, huyện Kim Sơn được giao chỉ tiêu tuyển chọn 315 thanh niên cho 9 đơn vị đầu mối nhận quân gồm: Đoàn nghi lễ Quân đội; Bộ Tư lệnh bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; Bộ CHQS tỉnh; Trung đoàn 141, sư đoàn 312, quân đoàn 1; Trung đoàn 165, Sư đoàn 312, Quân đoàn I; Lữ đoàn 368 Pháo binh, Bộ tổng tham mưu, Quân đoàn 1; Lữ đoàn 144, Bộ Tổng tham mưu và Bộ Công an.

Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức khám tuyển theo đúng kế hoạch, bảo đảm chất lượng; thực hiện tốt các khâu, các bước trong tuyển chọn và xét duyệt công dân nhập ngũ bảo đảm công khai, công bằng, đúng luật. Để chuẩn bị cho công tác giao nhận quân năm 2021, Hội đồng NVQS huyện đã phát 1.992 lệnh điều động khám sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, trong đó có 382 thanh niên lên khám, số đạt sức khoẻ là 251 thanh niên.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất về nội dung, phương pháp, thời gian tiến hành thâm nhập, chốt quân số. Đảm bảo giao đủ số lượng, đảm bảo chất lượng số công dân nhập ngũ theo chỉ tiêu; công dân nhập ngũ phải đảm bảo các tiêu chuẩn về tuổi đời, sức khỏe, tiêu chuẩn chính trị, đạo đức, nguyên tắc thủ tục tuyển chọn, tiêu chuẩn văn hóa. Theo kế hoạch Lễ giao quân sẽ tổ chức vào ngày 3/3/2021 (tức ngày 20/1/2021 âm lịch).

Ngay sau hội nghị, Hội đồng NVQS huyện thực hiện "3 gặp 4 biết", cử cán bộ tuyển quân thường xuyên bám sát cơ sở nắm chắc tình hình kết hợp với thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội đảm bảo các chế độ chính sách cho người nhập ngũ.

Về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên lực lượng DBĐV, phương tiện kỹ thuật dự bị năm 2021, Ban CHQS huyện tổ chức phúc tra, rà soát chặt chẽ nguồn quân nhân dự bị của các đơn vị để đưa đi huấn luyện đảm bảo quân số, đúng đối tượng, đúng biên chế của các đơn vị; tổ chức huấn luyện đúng, đủ nội dung, chương trình đã đựơc phê duyệt, đồng thời quan tâm chế độ, chính sách cho lực lượng quân nhân dự bị khi được huy động, đảm bảo đúng quy định và thực hiện có hiệu quả trong năm 2021, từng bước nâng cao chất lượng toàn diện các đơn vị dự bị động viên đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ tình hình mới.

Lãnh đạo huyện Kim Sơn gặp gỡ, trao đổi với các đơn vị đầu mối nhận quân năm 2021

Tiến Hải