Hội nghị giao ban phiên thường kỳ triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 6

Thứ tư, 29/05/2024 155 lượt xem

Chiều 28/5, Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức hội nghị phiên thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 6 năm 2024. Đồng chí Trịnh Thị Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Nga, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; các đồng chí Ủy viên Uỷ ban nhân dân huyện; thủ trưởng cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc Uỷ ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện, Chi cục thuế Kim Sơn -Yên Khánh, Chi cục Thống kê, Chi nhánh Khai thác công trình thủy lợi huyện, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện, Trung tâm Y tế huyện, Đồn Biên phòng Kim Sơn, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trịnh Thị Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đánh giá cao sự tập trung, quyết liệt, linh hoạt của UBND huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội tháng 5 và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Về sản xuất nông nghiệp: Các địa phương, các Hợp tác xã nông nghiệp đã tập trung chăm sóc, bảo vệ lúa Đông xuân, hiện 90% diện tích lúa đang trong giai đoạn trỗ bông. Hướng dẫn, kiểm tra công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi, tiêm phòng vụ Xuân-Hè cho đàn gia súc, gia cầm, sản xuất thủy sản vụ 1/2024. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp duy trì ổn định. Tổng giá trị xuất khẩu trong tháng ước đạt 4,4 triệu USD. Đẩy mạnh công tác thu ngân sách trên địa bàn.

Kết cấu hạ tầng giao thông được tập trung phát triển đồng bộ, trong tháng nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản thuộc ngân sách nhà nước do huyện và xã làm chủ đầu tư ước đạt 59.235 triệu đồng; triển khai các bước lập quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết theo kế hoạch. Chương trình xây dựng Nông thôn mới được tập trung chỉ đạo, tiếp tục huy động các nguồn lực xây dựng Nông thôn mới, nhất là đối với các xã đăng ký đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024. Công tác PCTT&TKCN được quan tâm thực hiện.

Trong tháng, huyện tổ chức thành công Đại hội Thi đua Quyết thắng Lực lượng vũ trang huyện Kim Sơn giai đoạn 2019-2024. Ngành giáo dục chỉ đạo các cơ sở giáo dục ôn tập, kiểm tra, đánh giá xếp loại, xét tốt nghiệp đảm bảo chính xác, khách quan, công bằng và tổng kết năm học 2023- 2024 đúng kế hoạch. Phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2024. Công tác thông tin tuyên truyền, văn hóa, xã hội được quan tâm; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định; công tác xây dựng chính quyền, tư pháp, cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng được đẩy mạnh; quốc phòng được giữ vững; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Các đại biểu cũng đã tập trung làm rõ kết quả đạt được trong tháng 5; những khó khăn vướng mắc, đề xuất, kiến nghị các giải pháp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Trịnh Thị Ngọc nhấn mạnh những kết quả nổi bật đạt được trong tháng 5 đã thể hiện rõ vai trò lãnh đạo, sự năng động, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo UBND huyện và các phòng, cơ quan chuyên môn

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, bên cạnh các nhiệm vụ thường xuyên, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị: các ngành, địa phương, đơn vị đôn đốc, hướng dân nhân dân chăm sóc, bảo vệ lúa đông xuân; tiếp tục rà soát, bổ sung, chủ động triển khai các phương án PCTT&TKCN năm 2024. Hướng dẫn các xã: Hùng Tiến, Như Hoà, Văn Hải, Thượng Kiệm hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và các thôn, xóm đã đăng ký đạt NTM kiểu mẫu trong năm 2024 tiếp tục bổ sung, hoàn thiện các tiêu chí.

Ngành giáo dục, các nhà trường chuẩn bị tốt các điều kiện, phối hợp tổ chức tốt kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT năm học 2023-2024 đảm bảo nghiêm túc, đạt kết quả cao. Các cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ trong việc giám sát, triển khai sửa chữa cơ sở vật chất các trường học từ nguồn ngân sách huyện năm 2024, phối hợp với chính quyền địa phương cho học sinh nghỉ hè đảm bảo an toàn. Các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, lấn chiếm đất đai, mua bán, chuyển nhượng đất đai trái pháp luật; xử lý các vi phạm về lấn chiếm dòng sông, hành lang đê, hành lang ATGT. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 88/KHUBND ngày 08/5/2024 của UBND huyện về mở đợt cao điểm 02 tháng ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông gắn với xử lý các vụ lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép (từ ngày 17/5/2024 đến 17/7/2024). Hoàn chỉnh hồ sơ, Đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã thuộc huyện Kim Sơn giai đoạn 2023-2025 trình UBND tỉnh xem xét, quyết định. Đồng thời, chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự, PCTT&TKCN 2024 tại 03 xã: Kim Tân, Cồn Thoi, Kim Mỹ đảm bảo an toàn về mọi mặt.

Nguyễn Chinh