Hội nghị giao ban công tác nội chính, tôn giáo 9 tháng đầu năm 2023

Thứ sáu, 13/10/2023 253 lượt xem

Ngày 13/10, Đồng chí Mai Khanh – TUV, Bí thư Huyện ủy Kim Sơn chủ trì hội nghị giao ban công tác nội chính, tôn giáo 9 tháng đầu năm 2023

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và công tác tôn giáo trong 9 tháng đầu năm 2023. Theo đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định và giữ vững. Công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tiếp tục được tăng cường và có nhiều chuyển biến tích cực. Chất lượng điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án và việc bắt, giam giữ, cải tạo đảm bảo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Hiệu quả công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tăng cường.

Các cấp ủy Đảng tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; tăng cường quản lý Nhà nước về tôn giáo; các đề nghị chính đáng liên quan đến tôn giáo được giải quyết kịp thời, góp phần động viên, khích lệ đồng bào có đạo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu thông tin thêm tình hình công tác tôn giáo, nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp ở địa phương, đơn vị; nêu lên những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới. Trong đó làm rõ những nội dung liên quan đến an ninh chính trị, an ninh kinh tế, xử lý dứt điểm các vụ việc cụ thể; công tác nắm tình hình, chủ động phát hiện và kịp thời giải quyết những phát sinh trong hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; vấn đề quản lý đất đai, nhất là chuyển nhượng đất nông nghiệp, công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Mai Khanh khẳng định: Những kết quả đạt được trong lĩnh vực nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong 9 tháng đầu năm đã góp phần tích cực vào việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cần nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực: đất đai, tôn giáo, xây dựng cơ bản, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy chế, quy định; nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu, của đội ngũ cán bộ, công chức trong thực thi công vụ.

Các đơn vị, địa phương nắm chắc và kiểm soát địa bàn, nắm tình hình nhân dân, không để xảy ra điểm nóng. Triển khai đồng bộ các giải pháp để giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh với các loại tội phạm. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, tập trung vào những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh sai phạm, tăng cường công tác quản lý vùng bãi bồi ven biển. Đẩy mạnh công tác cải cách tư pháp, nâng cao chất lượng khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các loại án. Tăng cường công tác phối hợp trong giải quyết khiếu nại, tố cáo giữ vững an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn.

Diệu Hoa