Hội nghị giao ban công tác khoa giáo Quý I năm 2018

Thứ năm, 03/05/2018 182 lượt xem

Sáng 11/4, Ban tuyên giáo Huyện ủy chủ trì tổ chức Hội nghị giao ban công tác khoa giáo Quý I năm 2018 với đại biểu các cơ quan trong khối khoa giáo của huyện, trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy các xã, thị trấn. Dự hội nghị có đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo đánh giá của Ban Tuyên giáo Huyện ủy, trong quý I/2018, hệ thống tuyên giáo từ huyện đến cơ sở đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trên lĩnh vực khoa giáo. Nổi bật là làm tốt công tác tham mưu, nắm bắt tình hình tư tưởng trong nhân dân, do vậy trong quý I, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định; cán bộ, đảng viên và nhân dân phấn khởi trước sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp.

Công tác giáo dục đào tạo được quan tâm, đã có 9/10 học sinh THCS dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt giải. Triển khai Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng huyện. Việc bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu: các cơ quan, đơn vị có liên quan, các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền trong nhân dân về vấn đề giữ gìn, bảo vệ môi trường, tổ chức thu gom, xử lý rác thải từng bước làm sạch cảnh quan môi trường. Việc khám, chữa bệnh tại các tuyến được đảm bảo, mạng lưới y tế cơ sở được củng cố, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao tiếp tục được tăng cường, đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn như: mừng Đảng, mừng xuân; kỷ niệm 1050 Nhà nước Đại Cồ Việt, hướng tới kỷ niệm 190 năm thành lập huyện, 65 năm giải phóng huyện Kim Sơn…v.v

Về nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II, khối khoa giáo từ huyện đến cơ sở cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị; tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị nghị quyết của Trung ương, của tỉnh. Tiếp tục thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2018 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh “Nêu gương về đạo đức, trách nhiệm thực thi công vụ; xây dựng phong cách, tác phong công tác quần chúng, dân chủ, nói đi đôi với làm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu” và chủ đề năm 2018 của Huyện ủy “Trách nhiệm thực thi công vụ, lời nói thống nhất với kết quả công việc”. Theo dõi, nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên lực vực khoa giáo; kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ngay từ cơ sở. Thông tin kịp thời, hình thức đa dạng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ của huyện; kết quả thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh, của huyện.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện