Hội nghị đôn đốc thực hiện kế hoạch tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, văn minh đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn huy

Thứ năm, 19/04/2018 156 lượt xem
Chiều ngày 10/5, đồng chí Đỗ Hùng Sơn Ch tch UBND huyn đã chủ trì hội nghị Đôn đốc thực hiện Kế hoạch tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, văn minh đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện.

Dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, đại diện các nhà mạng trên địa bàn. Các đồng chí Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn nằm trên trục đường Quốc lộ 10 và đường 481.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Thị trấn Phát Diệm đã báo cáo kết quả sau 1 tháng triển khai thực hiện kế hoạch tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT, văn minh đô thị, VSMT trên địa bàn Thị trấn Phát Diệm. Theo đó, qua hơn 1 tháng trin khai, Th trn Phát Diệm đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo công tác tổ chức thực hiện với thực tế của từng Tổ dân phố; huy động sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ dân phố tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tự giác chấp hành các quy định về trật tự văn minh đô thị, vệ sinh môi trường, tháo dỡ các vi phạm hành lang an toàn giao thông và đã tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Đến nay, cùng với lực lượng h tr ca Công an huyn, Th trn Phát Diệm đã tháo dỡ 216 mái hiên, 7 lều lán, 31 biển quảng cáo. Các vi phạm trên trục đường quốc lộ 10 và các tuyến đường chính ở địa bàn 8/8 phố đã cơ bn tháo d xong, tạo nên diện mạo đô thị mới.

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn Chtch UBND huyn phát biu kết lun hi ngh

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Hùng Sơn Ch tch UBND huyn đề ngh: Từ cách làm, kinh nghiệm của Thị trấn Phát Diệm, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, nhất là các địa phương nằm trên trục đường quốc lộ 10 và đường 481 xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch số 43/KH – UBND của UBND huyện về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT, văn minh đô thị, VSMT trên địa bàn huyện theo 3 bước. Bước 1: tập trung tuyên truyền, thuyết phục các hộ vi phạm ký cam kết tự giác tháo dỡ, trong đó các đồng chí cán bộ, đảng viên cần gương mu đi đầu trong vic thc hin. Bước 2: tổ chức ra quân giải tỏa các trường hp vi phạm hành lang an toàn giao thông lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, lòng sông. Bước 3: Sau khi giải tỏa xong, các địa phương ký cam kết với các hộ dân, không để tình trạng tái lấn chiếm xảy ra. Đồng thời phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể trong việc đảm nhận các đoạn đường, dòng sông tự quản, có trách nhiệm trong việc giữ gìn, bảo vệ và đảm bảo trật tự công cộng, vệ sinh môi trường trên địa bàn. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Phòng Kinh tế hạ tầng tính toán việc vạch sơn kđường, to điu kin thun li cho các xã trong việc quản lý. Tham mưu cho UBND huyn để cùng vi các nhà mng triển khai làm thí điểm việc bó gọn các dây mạng, dây điện từ cầu Trì Chính đến cầu Lưu Phương. Đề nghị Trung tâm vệ sinh môi trường đô thị huyện và các địa phương tiến hành chặt tỉa những cành cây che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông cho phù hợp. Về thời gian tổ chức ở các địa phương thực hiện từ ngày 10/5 đến ngày 25/5, qua đó nhằm tạo ra diện mạo mới cho bộ mặt đô thị và nông thôn, hướng ti chào mng kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện và 63 năm giải phóng huyện Kim Sơn.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện