Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Hội LHPN huyện Kim Sơn với cán bộ, hội viên phụ nữ xã Chính Tâm

Thứ ba, 24/04/2018 398 lượt xem
Thực hiện Quyết định của Tỉnh ủy Ninh Bình về việc lãnh đạo các cấp thực hiện đối thoại trực tiếp với nhân dân và chương trình công tác Hội năm 2017. Sáng ngày 28/9/2017, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Kim Sơn đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo hội và các ngành với hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ xã Chính Tâm. Dự và chỉ đạo buổi đối thoại có đồng chí Bùi Thị Thúy – Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy.

Tại buổi đối thoại, đã có 13 câu hỏi của cán bộ, hội viên phụ nữ xã Chính Tâm xoay quanh các nội dung về: Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, những điều cần biết về các làm thủ tục thừa kế và nhận quyền thừa kế, luạt hôn nhân gia đình, thủ tục làm lại giấy khai sinh; các vấn đề trong sinh hoạt tổ chức hội phụ nữ, tiến độ xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp, Hội LHPN huyện, Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Bảo hiểm xã hội huyện, UBND xã Chính Tâm đã giải đáp những ý kiến thắc mắc, kiến nghị của cán bộ, hội viên phụ nữ xã Chính Tâm, còn một số vấn đề đã được tổng hợp và chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải đáp bằng văn bản trong thời gian sớm nhất.

Quang cảnh buổi đối thoại

Buổi đối thoại là dịp để lãnh đạo Hội cùng lãnh đạo các ngành, chính quyền địa phương được trực tiếp lắng nghe những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở. Từ đó có những biện pháp kịp thời, khắc phục những tồn tại hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, cũng như góp ý với các cơ quan có thẩm quyền trong việc triển khai, thực hiện chế độ, chính sách phù hợp với tình hình thực tiễn nhằm góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và tổ chức Hội ngày càng vững mạnh

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện