Hội nghị đẩy mạnh phong trào “Xứ, họ đạo bình yên” góp phần xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu, 20/04/2018 172 lượt xem
Nhằm giúp cho đồng bào Công giáo trong toàn xã nâng cao nhận thức, hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình đối với quê hương, đồng thi động viên giáo dân thc hin tt phương châm sng tt đời, đẹp đạo, xây dng khu dân cư an toàn, lành mnh không có ti phm, t nn xã hội. Sáng ngày 22/5, tại giáo xứ Như Tân, UBND xã Kim Tân phối hợp với Công an huyện Kim Sơn t chc Hi nghđẩy mnh phong trào X, hđạo bình yên” góp phần xây dựng nông thôn mới.

Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Sơn – Phó giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình. Hoàng Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện. Linh mục Đinh Công Hanh chính xứ Như Tân; Đại diện các phòng, ban Công an tỉnh Ninh Bình. Đại diện các cơ quan, phòng ban của huyện. Các đồng chí lãnh đạo xã Kim Tân, Ban chấp hành giáo xứ, giáo họ Như Tân, Tùng Thin cùng đông đảo bà con giáo dân xã Kim Tân.

Toàn cảnh hội nghị

Trong những năm qua, thực hiện phong trào xây dựng “Xứ, họ đạo bình yên”, xã Kim Tân đã có nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo phù hợp với tình hình thực tế ở địa bàn các khu dân cư. Công tác tuyên truyn, vn động nhân dân tích cc tham gia các phong trào Toàn dân bo v an ninh tổ quốc, gn vi thc hin phong trào X, hđạo bình yên”, giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sđược thc hin tt. Các chc sc tôn giáo, bà con giáo dân t giác chp hành các quy định của pháp luật, tham gia phòng chống tội phạm, hòa giải mâu thuẫn, vận động người phạm tội ra tự thú, người nghiện cai nghiện, tạo môi trường an ninh an toàn cho các xứ, họ đạo trên địa bàn. Bên cạnh đó, xã Kim Tân đã duy trì và nhân rộng các mô hình gắn với phong trào “Xứ, hộ đạo bình yên” như: phong trào Xã không có ma túy, tệ nạn xã hội”, “Xóm an toàn về an ninh trật tự ”…thông qua các phong trào trên, đã nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn, huy động được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đặc biệt là sự đồng tình ủng hộ của các giáo xứ, giáo họ và bà con giáo dân. Do vậy, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn xã Kim Tân thời gian qua đảm bảo ổn định, không có các vụ việc khiếu kiện vượt cấp, đông người và tranh chấp khiếu kiện liên quan đến đất đai tôn giáo xảy ra. Toàn xã đã xây dựng được 1 điển hình tiến tiến cấp huyện là xóm trưởng, 13/13 xóm được cng nhận xóm đạt chun v an ninh trật tự.
Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những thành tích đã đạt được trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và phong trào “Xứ, họ đạo bình yên” của xã Kim Tân, Bên cạnh đó, để giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội và duy trì thực hiện có hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đề nghị các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn xã cần tập trung thực hiện, đó là: Tăng cường các hoạt động quản lý nhà nước v tín ngưỡng, tôn giáo, cng cố khi đại đoàn kết dân tc, đấu tranh có hiệu quả với âm mưu, hot động li dung tôn giáo vi phạm pháp luật nhà nước và ni quy, quy định ca địa phương. Đẩy mnh công tác tuyên truyn, vn động qun chúng nhân dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ bằng nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả. Tiếp tục chăm lo củng cố, xây dựng hệ thống chính trị, lực lượng nòng cốt trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ s. Đối mi ni dung, hình thức các phong trào nhằm thu hút đônag đảo quần chúng tham gia, nhất là đồng bào có đạo, duy trì và nhân rộng mô hình phong trào “Xứ, họ đạo bình yên” ra tất cả các xóm, các khu dân cư trên địa bàn xã.

Các đại biểu tham gia lễ ký kết đẩy mạnh phong trào “Xứ, họ đạo bình yên”

Cũng tại hội nghị, đã diễn ra lễ ký kết đẩy mạnh thực hiện phong trào “Xứ, họ đạo bình yên”, đảm bảo an ninh trật tự giữa Ban chấp hành giáo xứ Như Tân vi Công an xã Kim Tân và Ban chấp hành các giáo họ với đại diện chính quyền các xóm trên địa bàn xã Kim Tân.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện