Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động Quý I/2024 của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách hội huyện

Thứ năm, 18/04/2024 178 lượt xem

Ngày 17/4, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (HĐQT) huyện tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động Quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2024. Đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Trong Quý I năm 2024, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời, có hiệu quả về công tác tín dụng. Chất lượng tín dụng tiếp tục được củng cố. Việc phân bổ nguồn vốn địa phương đảm bảo theo kế hoạch được giao.

Tính đến ngày 31/3/2024, tổng nguồn vốn thực hiện là 816.686 triệu đồng, tăng 14.865 triệu đồng so với đầu năm. Đã có 1.149 lượt khách hàng vay vốn với tổng doanh số cho vay đạt 50.700 triệu đồng. Duy trì hiệu quả 416 tổ tiết kiệm vay vốn với 15.866 hộ vay, tăng 0,08% so với đầu năm. Toàn huyện có 170 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được vay vốn; gần 300 lao động được vay vốn hỗ trợ tạo việc làm; giúp gần 100 gia đình có học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để học tập; trên 1.200 công trình nước sạch, công trình hợp vệ sinh được đầu tư xây mới, sửa chữa... đã góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới của huyện.

Công tác kiểm tra, giám sát tiếp tục được quan tâm: Các Hội, đoàn thể  cấp huyện nhận ủy thác đã xây dựng kế hoạch kiểm tra và tiến hành kiểm tra, giám sát đối với Hội cơ sở thuộc đơn vị quản lý đảm bảo đúng kế hoạch đã đề ra. Trong quý đã tiến hành kiểm tra 22 xã, thị trấn, 23 tổ tiết kiệm và vay vốn và 124 hộ vay vốn. Thông qua công tác kiểm tra, giám sát của Hội các cấp đã kịp thời nắm bắt vướng mắc, tồn tại, bất cập về cơ chế, chính sách để giải thích tuyên truyền cho hội viên. Đồng thời kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những sai sót, tồn tại tại cơ sở, tạo điều kiện nâng cao hiệu quả hoạt động ủy thác, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Ngân hàng chính sách năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (HĐQT) huyện, đặc biệt Ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức hoạt động, xây dựng cụ thể các chương trình kiểm tra, giám sát; tăng cường tuyên truyền chính sách vay vốn tới nhân dân phấn đấu 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu, đủ điều kiện đều được tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ do Ngân hàng chính sách xã hội cung cấp; hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch tăng trưởng nguồn vốn tín dụng được giao; củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn, phấn đấu tỷ lệ nợ quá hạn đến 30/6/2024  dưới  0,07% và hoàn thành các chỉ tiêu khác được giao.

Nhân dịp này Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Ngân hàng chính sách năm 2023.

Nguyễn Hiền