Hội nghị công bố quyết định thành lập trường học

Thứ ba, 25/02/2020 423 lượt xem

Sáng 21/2, UBND huyện tổ chức hội nghị công bố Quyết định thành lập Trường Mầm non Xuân Chính; Quyết định thành lập Trường Tiểu học và THCS Kim Chính; Quyết định giải thể Trường Mầm non Yên Mật.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Nga – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số ban, ngành có liên quan của huyện; lãnh đạo chính quyền xã Xuân Chính, xã Kim Chính, Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể, công đoàn, tổng phụ trách đội Trường Mầm non Xuân Chính, Trường Mầm non Yên Mật (cũ), Trường Mầm non Kim Chính, Trường Tiểu học và THCS Kim Chính.

Các đại biểu dự hội nghị công bố Quyết định thành lập Trường Mầm non Xuân Chính

Phát biểu và trao các Quyết định tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm và nhận nhiệm vụ công tác mới. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn của UBND huyện, đảng ủy, UBND xã Xuân Chính, xã Kim Chính và các trường học cần khẩn trương ổn định bộ máy tổ chức, tập trung rà soát, thống kê, bàn giao toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đội ngũ viên chức, lao động hợp đồng và học sinh; tài chính, tài sản và các công việc theo quy định. Xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên cán bộ quản lý; thành lập các tổ chuyên môn nghiệp vụ, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, nêu cao tinh thần trách nhiệm và tính chủ động từng cán bộ, viên chức của đơn vị. Các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ, hướng dẫn các trường thực hiện quy trình bàn giao theo quy định. Tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, phụ huynh, học sinh và nhân dân hiểu về việc sáp nhập các trường học. Đồng thời tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

Các đại biểu dự hội nghị công bố Quyết định thành lập Trường Tiểu học và THCS Kim Chính; Quyết định giải thể Trường Mầm non Yên Mật

Theo đó, thực hiện Nghị quyết 861 ngày 10/1/2020 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã. Huyện Kim Sơn có 3 đơn vị phải tiến hành sáp nhập, trong đó: sáp nhập nguyên trạng diện tích tự nhiên, dân số của xã Xuân Thiện và xã Chính Tâm thành đơn vị hành chính mới là xã Xuân Chính. Giải thể xã Yên Mật và cắt, chuyển một phần diện tích tự nhiên, dân số của xã Yên Mật về xã Kim Chính và xã Như Hoà.

Sau khi tiến hành việc sáp nhập, UBND huyện đã thực hiện việc sáp nhập, giải thể các trường học do sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Theo đó, thành lập Trường Mầm non Xuân Chính trên cơ sở sáp nhập nguyên trạng Trường Mầm non Xuân Thiện (thuộc xã Xuân Thiện cũ) và Trường Mầm non Chính Tâm (thuộc xã Chính Tâm cũ). Trường Mầm non Xuân Chính có trụ sở chính tại thôn Xuân Hồi, xã Xuân Chính và 01 điểm trường tại thôn Mông Hưu (trụ sở làm việc của Trường Mầm non Chính Tâm cũ).

Thành lập Trường Tiểu học và THCS Kim Chính trên cơ sở sáp nhập Trường Tiểu học Yên Mật và Trường THCS Yên Mật (thuộc xã Yên Mật cũ), có trụ sở làm việc tại xóm 11, xã Kim Chính (là trụ sở làm việc của Trường Trung học cơ sở Yên Mật cũ) và 1 điểm trường (là trụ sở làm việc của Trường Tiểu học Yên Mật cũ) để duy trì hoạt động dạy và học đối với bậc tiểu học.

Giải thể Trường Mầm non Yên Mật. Sau khi giải thể, Trường được bố trí thành một điểm trường thuộc Trường Mầm non Kim Chính.

Tại hội nghị đã công bố các quyết định của UBND huyện về điều động và bổ nhiệm cán bộ quản lý trường học sau sáp nhập.

Tin, ảnh: Mai Hoa