Hội nghị chỉ đạo về công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp và chuẩn bị các nội dung đón tết Nguyên đán 2020

Thứ ba, 14/01/2020 213 lượt xem

Chiều 13/01/2020, UBND huyện tổ chức hội nghị chỉ đạo về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp và chuẩn bị các nội dung để nhân dân đón tết nguyên đán Canh Tý 2020.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2019, với sự đoàn kết, thống nhất, tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân, kinh tế vẫn giữ mức tăng trưởng ổn định, cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tích cực. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng 10,7 % so với năm 2018. Sản xuất nông nghiệp được mùa; tổng sản lượng thủy, hải sản đạt 13.750 tấn; công tác xây dựng Nông thôn mới được tập trung chỉ đạo, đến nay có 17 xã đạt chuẩn nông thôn mới (đạt 68%). Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện đạt 461,1 tỷ đồng (đạt 100 % dự toán). Kết cấu hạ tầng được tập trung đầu tư; văn hóa xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định, an ninh, quốc phòng, biên phòng được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đặc biệt với sự nỗ lực, cố gắng của các cơ quan chuyên môn, đơn vị sụ nghiệp, địa phương, toàn huyện có 10 tập thể được UBND tỉnh tặng đơn vị cờ đầu trong các phong trào thi đua của tỉnh. Trong đó 6 cơ quan, đơn vị thuộc khối UBND huyện vinh dự được nhận cờ thi đua xuất sắc. Với khí thế đó, trước thềm xuân mới Canh Tý 2020, UBND huyện mong muốn các cơ quan, đơn vị, địa phương, nhất là người đứng đầu tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, thực hiện chủ đề năm 2020, trong công tác lãnh đạo chỉ đạo tạo tạo sự thống nhất, đoàn kết, cách làm, hiệu quả, hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ năm 2020. Về một số nhiệm vụ trọng tâm trước mắt, đồng chí Đỗ Hùng Sơn nhấn mạnh:

Trong sản xuất nông nghiệp, vụ đông xuân năm nay khâu lấy nước tiếp tục gặp khó khăn do độ mặn cao, do vậy các cơ quan chuyên môn, các địa phương cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo các đội sản xuất, các tổ thủy nông, kiểm tra độ mặn tại các cửa cống, huy động máy bơm dầu, bơm điện đảm bảo việc lấy nước thuận lợi, chuẩn bị mọi điều kiện cho việc cày lật đất, gieo cấy lúa.

Phòng Văn Hóa, TTVHTTTT, Đài TT huyện đẩy mạnh công tác thông tin tuyên tuyền các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, nét đẹp văn hóa ở các khu dân cư, tổ chức đêm văn hóa văn nghệ  tạo không khí vui tươi, phấn khởi nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và đón xuân mới Canh Tý 2020.

Năm 2020 là năm gặp không ít khó khăn trong công tác tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ, do vậy các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thanh niên và gia đình thanh niên sẵn sàng với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời xử phạt nghiêm những trường hợp chống trốn nghĩa vụ quân sự.

Phòng LĐTBXH huyện đảm bảo tốt về công tác an sinh xã hội, tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho nhân dân, đảm bảo tất cả các đối tượng đều nhận được sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị, xã hội nhân dịp tết đến xuân về.

Quan tâm công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đấu tranh với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Phòng Nội vụ huyện làm tốt công tác tham mưu, chuẩn bị cho lễ ra mắt các đơn vị sau sáp nhập, đảm bảo các đơn vị hành chính mới chính thức đi vào hoạt động từ 01/02/2020.

Trung tâm VSMT huyện xây dựng kế hoạch trang trí, chỉnh trang môi trường đô thị khu vực Thị trấn Phát Diệm. Tổ chức ra quân tổng VSMT trên địa bàn huyện dịp trước tết Nguyên đán, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp đón tết cổ truyền của dân tộc.

Các đơn vị công an, quân sự triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT, TTATXH, đốt pháo, thả đèn trời dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Tin, ảnh: Mai Hoa