Hội nghị báo cáo viên và giao ban Cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện

Thứ tư, 05/09/2018 244 lượt xem

Chiều 20/6, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Ban dân vận Huyện ủy tổ chức hội nghị báo cáo viên và giao ban Cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện tháng 6/2018. Đồng chí Mai Văn Thanh – Phó bí thư Thường trực huyện ủy dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2018 trên địa bàn tỉnh. Mối quan hệ giữa các nước lớn hiện nay, những vấn đề đặt ra và giải pháp của Việt Nam. Một số vấn đề cơ bản liên quan đến luật an ninh mạng. Thông tin tình hình Dự án nạo vét, xây kè bảo vệ cảnh quan sông Sào Khê. Dự thảo luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt.

Cùng với nội dung trên, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy định hướng công tác tuyên truyền, nắm bắt, phản ánh dư luận xã hội trong thời gian tới. Trong đó yêu cầu các báo cáo viên bám sát định hướng của tỉnh, của huyện tập trung tuyên truyền tình hình kinh tế - xã hội của đất nước,  của tỉnh, của huyện, tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước, tiếp tục tuyên truyền Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 6, sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Tiếp tục quan tâm làm tốt công tác tư tưởng, nắm chắc tình hình dư luận xã hội

Đồng chí Mai Văn Thanh – Phó bí thư Thường trực huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Văn Thanh – Phó bí thư Thường trực huyện ủy yêu cầu các đồng chí báo cáo viên tiếp tục nắm rõ thông tin, quan điểm chỉ đạo của các cấp, ngành về những vấn đề mà đông đảo các tầng lớp nhân dân quan tâm. Trên cơ sở đó, lựa chọn nội dung tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng người nghe nhằm đạt hiệu quả tuyên truyền cao nhất. Việc thực hiện tuyên truyền quan điểm, chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đến nhân dân một cách dễ hiểu, dễ nhớ. Đồng chí cũng đề nghị cộng tác viên dư luận xã hội tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình chủ động nắm bắt tình hình các vấn đề có liên quan để phản ánh kịp thời, chính xác những thông tin mà dư luận xã hội đang quan tâm đến các cấp, các ngành để cung cấp đến nhân dân những thông tin chính thống định hướng dư luận.

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện