Hội nghị báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện tháng 8/2018

Thứ năm, 06/09/2018 217 lượt xem

Sáng ngày 21/8, tại Nhà văn hóa xã Kim Hải, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên và giao ban cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện tháng 8 năm 2018. Đồng chí Bùi Thị Thúy, TVHU, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện đã được trao đổi 03 chuyên đề liên quan đến những sự kiện nổi bật của thế giới thời gian qua được dư luận thế giới quan tâm và có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của đất nước Việt Nam. Hội nghị cũng thông tin tới các báo cáo viên về tình hình công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện thông qua chuyên đề: Nghị quyết của HĐND huyện khóa VI về công tác vệ sinh môi trường.

Tại hội nghị, cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện phản ánh; thông qua nắm bắt công tác tư tưởng, dư luận xã hội thời gian qua, ngoài những nội dung đã được báo cáo định kỳ hàng tháng, nhân dân trong huyện quan tâm một số vấn đề liên quan đến công tác vệ sinh môi trường; bố trí, sắp xếp đội ngũ hoạt động không chuyên trách, vấn đề nước sạch và việc triển khai thực hiện quy định về phòng chống tác hại của thuốc lá.

Kết thúc Hội nghị Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy thông tin nhanh tình hình thời sự trong nước, quốc tế, việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, huyện trong thời gian qua và định hướng công tác thông tin, tuyên truyền cho đội ngũ báo cáo viên trong tháng tới, tập trung vào một số nội dung: Hoạt động kỷ niệm 73 năm CMT8 và Quốc khánh 2/9; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tháng 8 và 9 tháng đầu năm 2018; thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện chủ đề năm 2018 của Ban thường vụ Huyện ủy về “Trách nhiệm thực thi công vụ, lời nói thống nhất với kết quả công việc”; việc bố trí, sắp xếp đội ngũ hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và thôn, xóm, khối, phố. Đồng chí trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ báo cáo viên tăng cường nắm bắt tình hình, tư tưởng, dư luận của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn để tuyên truyền, định hướng cho người dân hiểu; kịp thời báo cáo, tham mưu cấp ủy các cấp giải quyết tốt những vấn đề bức xúc, nhạy cảm được dư luận quan tâm, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách, xây dựng nông thôn mới, vệ sinh môi trường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, các vấn đề về y tế, giáo dục./.

Trần Hằng – Đài truyền thanh huyện