Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 8

Thứ hai, 23/04/2018 189 lượt xem
Sáng 21/8/2017, Thường trực Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy.Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị còn có các đồng chícán bộ, chuyên viên các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy phụ trách huyện Kim Sơn. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy. Lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện có liên quan.

Đ/c Nguyễn Hoàng Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy,
chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

Nội dung hội nghị cho ý kiến vào: Dự thảo Báo cáo kết quả công tác tháng 8, nhiệm vụ công tác tháng 9 của Huyện ủy. Dự thảo kế hoạch đầu tư công năm 2018, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2018 của huyện. Công tác xét kết nạp đảng viên và một số nội dung quan trọng khác.

Về công tác tháng 8, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Đồng thời ban hành các kế hoạch, văn bản, chương trình hành động… để các cấp, các ngành triển khai thực hiện.

Trong công tác xây dựng Đảng: Chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ tổ chức quán triệt, triển khai, sơ kết tổng kết việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy theo kế hoạch. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện tốt chủ đề năm 2017 về “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu”. Tổ chức truyên truyền kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hi chủ nghĩa Việt Nam. Chủ động nắm bắt tình hình và dư luận xã hội để kịp thời định hướng công tác tư tưởng, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong cán bộ, đảng viên và nhân dân… Bên cạnh đó, công tác tổ chức cán bộ, kiểm tra giám sát, dân vận được quan tâm thực hiện tốt.

HĐND huyện triển khai các nội dung được thông qua tại kỳ họp thứ 3 HĐND huyện.

MTTQ, các đoàn thể và hội quần chúng từ huyện đến cơ sở đã bám sát nhiệm vụ chính trị, chức năng của tổ chức hội.

Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT- XH: tập trung chăm sóc, bảo vệ, phòng trừ sâu bệnh cho lúa và hoa màu. Kiểm tra vệ sinh tiêu độc khử trùng và phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm. Hướng dẫn chăm sóc và thu hoạch vùng bãi bồi. Trong sản xuất công nghiệp, TTCN, dịch vụ có nhiều khởi sắc. Tổng giá trị sản xuất CN, TTCN trong tháng 8 ước đạt 129,59 tỷ đồng. Doanh thu thương mại, dịch vụ trong tháng ước đạt 240,54 tỷ đồng. Tổng giá trị xuất khẩu ước đạt 1,1 triệu USD. Công tác xây dựng cơ bản tiếp tục được triển khai với các dự án: Tuyến đường ra Trạm Kiểm soát Biên phòng Cồn Nổi; Xây dựng bến phà Quang Thiện, xây dựng Âu Kim Đài; sửa chữa, cải tạo tuyến đường nối Quốc lộ 12B với đường tỉnh ĐT 482... Bên cạnh đó các hoạt động văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm. Ngành giáo dục chuẩn bị các điều kiện khai giảng năm học mới. Tổ chức thi đấu các môn tại Đại hội TDTT huyện Kim Sơn lần thứ VI năm 2017. Công tác quốc phòng an ninh, phòng chống tham nhũng, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được tập trung thực hiện. Tổ chức thành công diễn tập PCTT & TKCN 6 xã tiểu khu 1.

Các đại biểu dự Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện bản dự thảo báo cáo kết quả công tác tháng 8, nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Văn phòng Huyện ủy tiếp thu các ý kiến và bổ sung vào dự thảo báo cáo công tác tháng 8. Về nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị thực hiện tốt 6 nhóm giải pháp đã nêu trong báo cáo. Đồng thời, lưu ý một số vấn đề như:

Tiếp tục duy trì và thực hiện tốt nội dung sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần thiết thực, ý nghĩa, có liên hệ đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ ở mỗi cơ quan, đơn vị. Đối với nội dung sinh hoạt chi bộ: thực hiện việc phân công các đồng chí Huyện ủy viên về dự sinh hoạt với chi bộ thôn, xóm, phố, sau các buổi sinh hoạt chi bộ tổ chức hội nghị các đồng chí Huyện ủy viên để thường trực nghe, nắm bắt việc thực hiện đổi mới sinh hoạt ở các chi bộ và tình hình ở cơ sở. Hoàn thiện hồ sơ, kết luận một số vụ việc có đủ cơ sở. Chỉ đạo, kiểm tra việc xử lý các vụ việc vi phạm chính sách dân số cả bên Đảng và chính quyền. Công tác dân vận cần gắn với thực tế địa phương, với các vụ việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo ở cơ sở. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo hoàn thành thủ tục khu công nghiệp Đồng Hướng. Các xã, thị trấn hoàn thành việc rà soát, thống kê các trường hợp vi phạm. Hoàn thành phương án hoạt động của Trung tâm VSMT huyện. Rà soát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cán bộ, đảng viên tại Hội nghị giao ban cụm xã, thị trấn; cam kết, kiến nghị của cử tri và chất vấn tại kỳ họp HĐND huyện. Xem xét các đề nghị, kến nghị của cử tri về các vi phạm hành lang đê điều. Tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện QĐ 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Về công tác nội chính: tiếp tục đẩy mạnh công tác ATGT, đặc biệt công tác tuyên truyền trực quan. Đôn đốc hoàn thành việc xây dựng và sử dụng quỹ An sinh xã hội và Đền ơn đáp nghĩa.

Mai Hoa – Đài truyền thanh huyện