Hội nghị Ban thường vụ Huyện ủy tháng 7

Thứ năm, 30/07/2020 354 lượt xem

Sáng 30/7, Ban Thường vụ Huyện ủy họp để thảo luận, cho ý kiến vào Dự thảo báo cáo kết quả công tác tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 8/2020. Đồng chí Hoàng Văn Thắng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy.

Đ/c Hoàng Văn Thắng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

Thảo luận và cho ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả công tác tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 8 năm 2020, các đại biểu nhất trí đánh giá: Trong tháng 7 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự nỗ lực, phấn đấu của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, huyện đã đạt được những kết quả: Kinh tế tiếp tục được duy trì, sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp; thương mại, dịch vụ đều tăng so với cùng kỳ năm 2019. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt gần 168 tỷ đồng, tổng giá trị xuất khẩu ước đạt trên 3.000USD. Công trình trụ sở HĐND và UBND huyện mới tại khu trung tâm hành chính mới được đưa vào sử dụng. Về sản xuất nông nghiệp, đến 22/7/2020 toàn huyện cơ bản cấy xong lúa mùa. Công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được tập trung cao.

Các hoạt động văn hóa - xã hội được quan tâm. Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, liệt sỹ, huyện thành lập đoàn đại biểu đi dâng hương tại các nghĩa trang liệt sỹ các tỉnh miền Trung; 04 đoàn đại biểu của huyện đi thăm, tặng quà một số gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công tiêu biểu; chỉ đạo tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sỹ trong huyện. Tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” Đoàn Thị Thiểm (xã Kim Chính). Triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19.

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm. Làm tốt công tác nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, kịp thời định hướng. Các nội dung, phần việc chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV cơ bản đảm bảo đúng tiến độ, thời gian theo kế hoạch.

Bên cạnh kết quả đạt được, các đại biểu cũng thẳng thắn đánh giá những tồn tại, hạn chế như: Công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên còn chậm, khó khăn trong nguồn kết nạp đảng viên; việc quản lý và xử lý vi phạm về quản lý đất đai, nhất là đất ven sông, ven đê tại một số xã, đất vùng bãi bồi ven biển chưa quyết liệt; công tác quản lý các dòng sông, đảm bảo VSMT trên các tuyến sông ở một số địa phương còn hạn chế; việc triển khai các công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện chậm tiến độ...

Đ/c Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy ghi nhận sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền huyện nhà trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 7. Đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở huyện Kim Sơn, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy đề nghị thời gian tới cấp ủy, chính quyền huyện nhà tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện. Trước mắt đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hướng về Đại hội. Quan tâm công tác tổ chức, cán bộ; thực hiện các khâu kiểm tra, giám sát.

Trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế-xã hội; đồng chí Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy đề nghị huyện quan tâm đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án chuyển tiếp năm trên địa bàn, đặc biệt là dự án mở rộng Cụm công nghiệp Đồng Hướng; tập trung chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm học 2019-2020 và xét tuyển đại học, cao đẳng năm học 2020-2021 đạt kết quả cao nhất. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ. Chủ động thực hiện nhiệm vụ PCTT&TKCN; phòng chống dịch Covid-19.

Tại hội nghị, BTV huyện ủy cũng thảo luận, cho ý kiến vào Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia của Đại hội các Đảng bộ, chi bộ cơ sở và cán bộ, đảng viên, Nhân dân vào tóm tắt dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Dự thảo Báo cáo chính trị và dự thảo tóm tắt Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kim Sơn lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Thực hiện quy trình công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV; xét kết nạp đảng viên, công nhận Đảng viên chính thức.

Trần Hằng