HỘI NGHỊ BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY THÁNG 5

Thứ năm, 19/04/2018 142 lượt xem
Ngày 11/5, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy đánh giá kết quả công tác tháng 4, nhiệm vụ công tác tháng 5/2017. Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã nghe và cho ý kiến vào nội dung các dự thảo: Dự thảo báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện công tác tháng 4, nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 5 của Huyện ủy. Dự thảo Thông báo kết luận giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Thông tri số 02-TT/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy đối với Đảng ủy xã Định Hóa và xã Kim Chính. Xét kết nạp đảng viên và chuyển đảng chính thức cho đảng viên dự bị và một số nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
 chủ trì hội nghị

Trong tháng 4, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo các cấp, các ngành tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như thực hiện việc chỉnh trang thị trấn Phát Diệm; đề ra phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2017; giải quyết các hợp đồng lao động ở các trường mầm non, Tiểu học, THCS và Trung tâm Vệ sinh môi trường đô thị huyện; báo cáo tình hình quản lý vùng bãi bồi ven biển; triển khai phương án chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh khai thác chợ Năm Dân. Chỉ đạo các cấp các ngành tích cực triển khai, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của cả nước nói chung và huyện Kim Sơn nói riêng.

Thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, các ban ngành đoàn thể và các cơ quan liên quan đã chủ động nắm bắt tình hình và dư luận xã hội để kịp thời định hướng dư luận xã hội, công tác tư tưởng, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, đề án theo kế hoạch. Tập trung vào các nhiệm vụ tuyên truyền kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Ninh Bình, 70 năm thành lập Đảng bộ và 63 năm giải phóng huyện Kim Sơn. Việc tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần; quy chế văn hóa nơi công sở và chuẩn mực ứng xử của cán bộ, công chức, người lao động đã được thực hiện nghiêm túc.

Công tác kiện toàn, sắp xếp, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ và chính sách đối với cán bộ theo phân cấp; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, phát triển đảng viên, bảo vệ chính trị nội bộ được quan tâm chỉ đạo thực hiện chặt chẽ. Công tác kiểm tra, giám sát được cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp chủ động thực hiện theo kế hoạch.

Các cấp chính quyền chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong đó tập trung vào thu ngân sách nhà nước, chăm sóc, bảo vệ lúa đông xuân; phòng chống bệnh trên đàn gia súc gia cầm; nuôi trồng thủy hải sản vụ 01/2017, xây dựng nông thôn mới. Tổng kiểm tra hệ thống đê, kè cống; triển khai các phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Triển khai, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện giải phóng mặt bằng tuyến đường ra Trạm kiểm soát biên phòng Cồn Nổi, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Công tác đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo.

Tại hội nghị, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy đều nhất trí cao đối với những đánh giá được nếu trong báo cáo và tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến về những kết quả đạt được và những tồn tại trong tháng 4, nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 5

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, hoạt động của Ban Thường vụ trong tháng 4 đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong hệ thống chính trị huyện nhà.  Đồng chí cũng nhấn mạnh những hoạt động cần thực hiện trong tháng 5, đó là hoàn thành việc sơ kết, tổng kết việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, tỉnh theo kế hoạch. Duy trì, nâng cao chất lượng sinh hoạt tư tưởng theo định kỳ. Tổng kết 10 năm Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư (khóa 10) về “tiếp túc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới” và tổng kết về Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư về “nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trong đó tập trung tuyên truyền kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện, 63 năm giải phóng huyện Kim Sơn.  Đưa sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần đi vào nề nếp để cán bộ, đảng viên tự liên hệ với bản thân, thực hiện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Giao cho Ban Tổ chức Huyện ủy sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc của BCH Đảng bộ.

Đối với việc quy hoạch lại chợ Năm Dân và tiến hành giải tỏa các hộ lấn chiếm mái che, biển quảng cáo trên trục đường 10 cần thực hiện quyết liệt. Vận động các hộ nuôi trồng thủy sản có liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường ra trạm kiểm soát Biên phòng Cồn Nổi khẩn trương thu và tận thu hải sản để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Triển khai vệ sinh môi trường và khơi thông dòng chảy trên đoạn kênh, các dòng sông để phòng chống úng lụt cho mùa mưa bão 2017 cũng như phục vụ chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình chào mừng. Các xã thực hiện Nghị quyết số 02 của BCH đảng bộ huyện về tác cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Tại hội nghị, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã thông qua việc xét kết nạp Đảng cho 70 quần chúng ưu tú nhân dịp Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Kim Sơn.

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện