Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 4/2023

Thứ năm, 27/04/2023 422 lượt xem

Sáng 27/4, tại phòng họp Huyện ủy đã diễn ra hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy. Đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự có  đồng chí Đinh Việt Dũng – TVTU, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Xuân Trường – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành có liên quan.

Tại hội nghị, đồng chí Đinh Việt Dũng - TVTU, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc chỉ định đồng chí Nguyễn Minh Hải – Trưởng Công an huyện tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đồng chí lãnh đạo trao quyết định và tặng hoa chúc mừng cho đồng chí Nguyễn Minh Hải – Trưởng Công an huyện tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ huyện ủy

Tiếp đó, các đồng chí trong BTV Huyện ủy đã thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo kết quả công tác tháng 4, nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 5/2023. Trong tháng 4, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, huyện nhà tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai đồng bộ, hiệu quả, kinh tế xã hội của huyện được duy trì và phát triển; sản xuất nông nghiệp triển khai theo khung thời vụ, sản xuất công nghiệp, TTCN, dịch vụ, thương mại từng bước được phát triển, văn hóa xã hội có tiến bộ, công tác an sinh xã hội được quan tâm, quốc phòng, biên phòng, an ninh, TTATXH được đảm bảo.

Bước sang tháng 5/2023, các cấp, các ngành trong huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai và sơ kết, tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, của Tỉnh uỷ, trong đó trọng tâm là quán triệt, triển khai các kế hoạch của tỉnh, của huyện về thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TU, ngày 26/6/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Kế hoạch số 202/KH-UBND, ngày 29/12/2022 của UBND tỉnh về phát triển bền vững vùng kinh tế ven biển Kim Sơn, giai đoạn 2022-2030. Hoàn thiện quy trình, thủ tục kiện toàn các chức danh diện Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quản lý; tiếp tục bố trí, sắp xếp, kiện toàn đội ngũ cán bộ các cơ quan, đơn vị đảm bảo đúng quy trình, quy định; thực hiện việc kiện toàn các chức danh còn khuyết; luân chuyển cán bộ diện Ban Thường vụ Huyện uỷ quản lý năm 2023. Đẩy nhanh tiến độ, triển khai thực hiện Chương trình công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra năm 2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Khối dân vận từ huyện đến cơ sở tiếp tục bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình để tham mưu, giải quyết các vấn đề nổi cộm trong Nhân dân; thực hiện tốt các mục tiêu, kế hoạch về xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; phát triển kinh tế xã hội của huyện, tiến tới hoàn thành các mục tiêu quan trọng của 6 tháng đầu năm 2023.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy cũng cho ý kiến về nội dung, trờ trình, dự thảo, nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 13 – HĐND huyện, công tác thi đua khen thưởng. Thảo luận cho ý kiến vào dự thảo thông báo kết luận kiểm tra của Ban Thường vụ Huyện ủy đối với Đảng ủy, đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Yên Lộc, Kim Đông về lãnh đạo, chỉ đạo công tác phát triển đảng viên. Xét kết nạp đảng viên, công nhận đảng viên dự bị thành đảng viên chính thức, xóa tên khỏi đảng và cho đảng viên xin ra khỏi Đảng; rà soát, bổ sung quy hoạch BCH Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy, các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp huyện, nhiệm kỳ 2020-2025; 2021-2026 và nhiệm kỳ 2025-2030; 2026-2032.

Diệu Hoa