Hội nghị Ban thường vụ Huyện ủy tháng 11

Thứ năm, 05/12/2019 362 lượt xem

Sáng 2/12, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 11/2019. Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí trong BTV huyện ủy đã thảo luận và cơ bản nhất trí cao với dự thảo báo cáo kết quả công tác tháng 11, nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 12/2019 của Huyện ủy. Trong tháng, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo các cấp, các ngành thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị. Kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo được thể hiện toàn diện trên các lĩnh vực, trong đó công tác xây dựng Đảng được chú trọng. Thường trực HĐND huyện phối hợp tổ chức các hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND huyện, tổ đại biểu HĐND tỉnh với cử tri, ban hành Kế hoạch tổ chức phiên giải trình về thực trạng và kết quả xử lý những vi phạm trong quản lý, sử dụng đất ven sông, ven đê trên địa bàn huyện. Chỉ đạo công tác bảo vệ, chăm sóc, thu hoạch lúa Mùa muộn và hoa màu; quyết liệt trong phòng chống, khoanh vùng, khống chế, dập bệnh dịch tả lợn Châu Phi; thực hiện các nhiệm vụ xây dựng NTM; tiếp tục thực hiện các bước sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; công tác tiếp công dân, giải quyết  khiếu nại, tố cáo; công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân; thực hiện cải cách hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ của cán bộ, công chức... Thu ngân sách trên đia bàn đạt 80% dự toán HĐND huyện giao. Giá trị sản xuất công nghiệp, doanh thu thương mại - dịch vụ tăng. Đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm.

Bên cạnh kết quả đạt được, dự thảo báo cáo cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế đó là: Công tác bồi dưỡng, kết quả kết nạp đảng viên ở một số đảng bộ, chi bộ tính đến hết tháng 11 không đạt kế hoạch năm. Việc tham mưu giải quyết một số nội dung, công việc của các cơ quan, đơn vị, nhất là khối nhà nước còn chậm, hiệu quả chưa cao; các việc tồn đọng còn nhiều; các tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra chậm được khắc phục.

Đ/c Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Kết luận nội dung này, đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cơ bản thống nhất với nội dung dự thảo báo cáo. Về nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 12, ngoài các nhóm nhiệm vụ đã nêu trong báo cáo, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện ngay một số nhiệm vụ:

UBND huyện báo cáo UBND tỉnh, các cơ quan chức năng của tỉnh xem xét nâng mức giá hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi theo giá thị trường hiện nay. Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của Nhân dân trong phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.

UBND huyện lựa chọn công trình hoặc hạng mục công trình, tập trung chỉ đạo thực hiện. Các xã, thị trấn lựa chọn công việc, phần việc lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV.

Lực lượng Công an huyện triển khai các phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh chính trị, TTATXH dịp cuối năm 2019, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; phối hợp chặt chẽ trong việc tham mưu sắp xếp, đưa lực lương công an chính quy về cơ sở đảm bảo hài hòa, ổn định tình hình.

Tại hội nghị, Ban thường vụ huyện ủy thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2019, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển KT-XH năm 2020 của UBND huyện; một số báo cáo của UBND huyện trình tại kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 và một số nội dung quan trọng khác.

Tin, ảnh: Trần Hằng