Hội nghị Ban thường vụ Huyện ủy tháng 1

Thứ sáu, 07/02/2020 414 lượt xem

Sáng 7/02, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 01/2020. Đồng chí Mai Văn Thanh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy; các đồng chí cán bộ, chuyên viên các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy được phân công phụ trách huyện.

Đại biểu dự Hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí trong BTV huyện ủy đã thảo luận và cơ bản nhất trí cao với dự thảo báo cáo kết quả công tác tháng 1, nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 2/2020 của Huyện ủy. Trong tháng, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo các cấp, các ngành thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị. Nổi bật là công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 được chú trọng, đến nay Huyện ủy đã cơ bản hoàn thiện dự thảo Báo cáo chính trị lần 1, cấp cơ sở cơ bản hoàn thiện dự thảo báo cáo chính trị; BTV Huyện ủy đã hoàn thành việc rà soát, bổ sung nguồn quy hoạch các chức danh diện BTV tỉnh ủy, BTV Huyện ủy quản lý. Các đơn vị làm tốt công tác nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, phòng chống dịch viêm phổi cấp do vi rút Corona.... Các cấp chính quyền tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã; chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân; tập trung phòng chống dịch viêm phổi cấp nCoV; thực hiện quyết liệt các giải pháp hoàn thành công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020; đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo Tết cho nhân dân, đảm bảo ANTT, ATGT dịp Tết nguyên đán... Đến nay các địa phương trên địa bàn huyện cơ bản đã lấy nước xong, tập trung cho công tác gieo cấy lúa xuân. Về phòng chống Corona, huyện đã trích kinh phí mua 800 kg hóa chất cấp phát cho các địa phương phun phòng dịch. Lực lượng chức năng quản lý chắc người nước ngoài và các đối tượng liên quan, chủ động vào cuộc xử lý vụ việc đưa tin đồn thất thiệt về dịch Corona, lợi dụng dịch bệnh để trục lợi từ việc bán mặt hàng khẩu trang cao hơn giá niêm yết. Làm tốt công tác phòng chống, đến nay huyện Kim Sơn chưa ghi nhận ca bệnh dương tính với vi rút Corona.

Bên cạnh kết quả đạt được đại biểu cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế đó là: Công tác VSMT trong dịp Tết nguyên đán ở một số đơn vị chưa đảm bảo, việc tập kết rác thải ở một số địa điểm còn gây ảnh hưởng đến ATGT và VSMT; công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, Luật NVQS đạt hiệu quả chưa cao; một số cán bộ lãnh đạo địa phương tinh thần trách nhiệm chưa cao trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ.

Đ/c Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy ghi nhận những nỗ lực của cả hệ thống chính trị huyện Kim Sơn trong thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, đặc biệt là đảm bảo các điều kiện để nhân dân đón Tết an toàn, tích cực triển khai sản xuất vụ đông xuân, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh do chủng mới của vi rút Corona; tập trung công tác tuyển quân 2020, sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy yêu cầu huyện Kim Sơn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp. Quan tâm chỉ đạo triển khai các công trình chào mừng Đại hội, tăng cường công tác tuyên truyền về Đại hội tạo khí thế sôi nổi trong các tầng lớp cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tập trung cao độ cho công tác giao quân, phòng chống dịch Corona, làm tốt công tác tư tưởng tránh gây hoang mang trong nhân dân về dịch bệnh. Đối với công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, cần kiên trì, nhẫn nại giải thích chi tiết, rõ ràng từng nội dung cho người dân hiểu về chính sách, pháp luật của nhà nước có liên quan; đồng thời tập trung xác minh làm rõ mức độ sai phạm từng trường hợp cụ thể để có phương án giải quyết hợp lý, hợp tình.

Tại hội nghị, BTV huyện ủy thảo luận, cho ý kiến xét kết nạp đảng viên, công nhận chính thức cho đảng viên dự bị, cho đảng viên ra khỏi đảng và công tác cán bộ.

Trần Hằng