Hội nghị Ban thường vụ Huyện ủy

Thứ sáu, 11/12/2020 348 lượt xem

Sáng 11/12, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị nghe và cho ý kiến vào: Một số nội dung của UBND huyện trình kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Dự thảo Báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của Huyện ủy; Các dự thảo Thông báo kết luận kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Huyện ủy; Xét kết nạp đảng viên, công nhận chính thức và công tác tổ chức cán bộ. Đồng chí Hoàng Văn Thắng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Theo Dự thảo Báo cáo kết quả lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của Huyện ủy: Năm 2020, bên cạnh những thuận lợi, vẫn còn nhiều khó khăn, thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân. Song với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, Đảng bộ và Nhân dân huyện nhà đã thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị: Lãnh đạo tổ chức thành công đại hội Đảng cấp cơ sở, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V. Kinh tế tiếp tục phát triển, thu ngân sách đạt mức cao nhất từ đầu nhiệm kỳ; sản xuất công nghiệp, TTCN, dịch vụ duy trì, ổn định; nông nghiệp được mùa, năng suất lúa tiếp tục dẫn đầu toàn tỉnh, nuôi trồng thủy sản phát triển; phong trào xây dựng nông thôn mới có nhiều cố gắng, đến hết năm 2020, toàn huyện có 18 xã đạt chuẩn nông thôn mới; các giải pháp phòng chống dịch Covid – 19 và dịch tả lợn Châu Phi được chỉ đạo chặt chẽ, quyết liệt. Văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống nhân dân ổn định, bình quân thu nhập đầu người đạt 48,9 triệu đồng/năm; an ninh chính trị, TTATXH được đảm bảo; cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại tố cáo được tập trung chỉ đạo, có nhiều chuyển biến. Công tác xây dựng đảng được quan tâm toàn diện, hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh. Huyện nhà hoàn thành và hoàn thành vượt mức 12/13 chỉ tiêu.

Năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2025. Phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được trong những năm qua, năm 2021 các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị cần nỗ lực phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức 13 chỉ tiêu đề ra.

Tiếp đó, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến về các báo cáo, tờ trình của UBND huyện trình kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, gồm: Báo cáo nguyên tắc phân bổ chi ngân sách cấp huyện năm 2021; Báo cáo kết quả đầu tư công năm 2020; Báo cáo kết quả đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020, dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn vốn ngân sách cấp huyện giai đoạn 2021 – 2025; Tờ trình về việc xin ý kiến sử dụng khoản vượt thu ngân sách năm 2020 và tờ trình về việc xin ý kiến sử dụng kết dư ngân sách năm 2019. Cho ý kiến vào Các dự thảo Thông báo kết luận kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Huyện ủy; Xét kết nạp đảng viên, công nhận chính thức cho đảng viên dự bị và công tác tổ chức cán bộ.

Kết luận hội nghị, trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng chí Hoàng Văn Thắng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thống nhất điều chỉnh, bổ sung một số nội dung, định mức phân bổ chi đầu tư phát triển thuộc ngân sách cấp huyện năm 2021. Liên quan đến công tác phát triển đảng viên, đồng chí đề nghị các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Huyện ủy viên phụ trách xã cần bám sát cơ sở, đôn đốc các xã, thị trấn quan tâm việc tạo nguồn phát triển đảng, thường xuyên kiểm tra các đơn vị trong việc bồi dưỡng, phát triển đảng, góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển đảng trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 và một số nội dung quan trọng khác.