Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy

Thứ tư, 09/12/2020 320 lượt xem

Chiều 04/12, đồng chí Lưu Danh Tuyên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dự hội nghị Ban thường vụ Huyện ủy để cho ý kiến vào các nội dung: Dự thảo báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 11, nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 12/2020 của Huyện ủy; Một số nội dung của UBND huyện trình kỳ họp thứ 16, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Các dự thảo Thông báo kết luận kiểm tra, giám sát của BTV Huyện ủy; Công tác tổ chức cán bộ.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Về kết quả công tác tháng 11, các đại biểu nhất trí cao với dự thảo báo cáo kết quả thực hiện công tác tháng 11, nhiệm vụ công tác tháng 12. Báo cáo nhấn mạnh: Trong tháng, Ban thường vụ, Thường trực Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Nổi bật là: Công tác xây dựng Đảng được chú trọng. Cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội làm tốt công tác nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, kịp thời định hướng. Công tác tổ chức cán bộ được quan tâm chỉ đạo thực hiện đúng thẩm quyền, quy trình, quy định. Trong tháng, toàn huyện kết nạp 47 đảng viên mới, công nhận chính thức cho 32 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm theo chương trình, kế hoạch. Công tác dân vận thường xuyên nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm tư nguyện vọng, kịp thời tham mưu giải quyết những kiến nghị hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Công tác nội chính, phòng chống tham nhũng được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Về hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, hội quần chúng từ huyện đến cơ sở bám sát chức năng, nhiệm vụ, động viên đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Hoạt động của chính quyền: Các cấp chính quyền triển khai đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tổng thu ngân sách Nhà nước trong tháng ước đạt trên 104 tỷ đồng, lũy kế ước đạt 1.026 tỷ đồng, đạt 194,2% dự toán HĐND huyện giao. Giá trị sản xuất công nghiệp - TTCN có mức tăng trưởng khá, giá trị sản xuất ước đạt trên 139 tỷ đồng, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm 2019. Các công trình, dự án trọng điểm được triển khai thực hiện theo kế hoạch với tổng vốn đầu tư từ ngân sách trong huyện đạt trên 40 tỷ đồng. Văn hóa - xã hội được đẩy mạnh. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn được giữ vững.

Kết luận nội dung này, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Bên cạnh 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm nêu trong Dự thảo báo cáo, cần tập trung cao cho công tác  lãnh đạo, chỉ đạo việc hoàn thiện Chương trình công tác toàn khóa của Ban chấp hành Đảng bộ huyện và Ban hành Nghị quyết phân công nhiệm vụ cho các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025; Kiện toàn, sắp xếp, luân chuyển quy hoạch cán bộ và chế độ, chính sách đối với cán bộ theo phân cấp; Các đảng bộ, chi bộ, cơ quan, đơn vị tổ chức kiểm điểm, đánh giá xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và xếp loại cán bộ, công chức, viên chức năm 2020 đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan. Về công tác chính quyền: HĐND huyện, HĐND các xã, thị trấn, các cơ quan có liên quan tích cực chuẩn bị tốt các nội dung, điều kiện tổ chức kỳ họp cuối năm 2020; Thực hiện  cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính, nâng cao ý thức trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức.

Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các hội quần chúng bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức hội, động viên đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; lao động sản xuất, xây dựng NTM và đô thị văn minh, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; làm tốt công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch Covid – 19; MTTQ thực hiện tốt việc tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền tổ chức thăm, tặng quà các cơ sở tôn giáo nhân dịp Lễ Noel năm 2020.

Về lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội: các cấp, các ngành hoàn thành chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, đề ra mục tiêu, phương hướng phát triển kinh tế năm 2021. Tập trung khoanh vùng, quyết liệt dập dịch tả lợn Châu Phi tái phát, tập trung sản xuất vụ đông xuân, xây dựng nông thôn mới, thực hiện chặt chẽ công tác rà soát hộ nghèo…Làm tốt công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021. Tăng cường đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội, giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo tồn đọng, phức tạp kéo dài thuộc thẩm quyền.

Các đại biểu nghe và cho ý kiến một số nội dung của UBND huyện trình kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa XIX

Tiếp đó, các đại biểu đã cho ý kiến một số nội dung của UBND huyện trình kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, gồm các báo cáo, tờ trình: Báo cáo tình hình nợ đọng xây dựng cơ bản các dự án do UBND huyện làm chủ đầu tư đến hết năm 2020, giải pháp thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản; Báo cáo kết quả phát triển kinh tế tập thể năm 2020, kế hoạch phát triển kinh tế tập thể năm 2021; Báo cáo tình hình sử dụng dự phòng ngân sách từ 01/0/2020 đến 30/22/2020; Báo cáo về việc quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Kim Sơn; Báo cáo về việc đầu tư xây dựng một số dự án trên địa bàn huyện; Báo cáo về việc công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư xây dựng Cường Thịnh Thi đề nghị thực hiện công tác nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu dân cư thị trấn Bình Minh.  BTV Huyện ủy cũng nghe, cho ý kiến Tờ trình về việc ban hành Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; Tờ trình về việc ban hành Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2021 – 2025; Tờ trình đề nghị thông qua kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của huyện Kim Sơn. Tại hội nghị cũng Thông báo kết luận kiểm tra, giám sát của BTV Huyện ủy; Công tác tổ chức cán bộ.

Nguyễn Chinh