Hội nghị Ban thường vụ Huyện ủy

Thứ ba, 30/06/2020 283 lượt xem

Sáng 26/6, Ban Thường vụ Huyện ủy họp để thảo luận, cho ý kiến vào Dự thảo báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng 6 tháng cuối năm 2020 của Huyện ủy. Đồng chí Hoàng Văn Thắng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy.

Đ/c Hoàng Văn Thắng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

Thảo luận và cho ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2020, các đại biểu nhất trí đánh giá: 6 tháng đầu năm mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và dịch tả lợn Châu Phi nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự nỗ lực, phấn đấu của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, huyện đã đạt được những kết quả nổi bật: Kinh tế tiếp tục được duy trì, ngoài chỉ tiêu ngành dịch vụ, thương mại giảm so với cùng kỳ, các chỉ tiêu khác về sản xuất nông nghiệp, thủy sản, tiểu thủ công nghiệp, thu ngân sách đều tăng. Vụ lúa Đông Xuân được mùa, năng suất ước đạt 68,2 tạ/ha, sản lượng ước đạt trên 55.700 tấn; sản lượng thủy hải sản ước đạt 11.800 tấn; giá trị sản xuất CN-TTCN ước đạt 956 tỷ đồng.

Công tác xây dựng Đảng đạt kết quả khá toàn diện, tập trung chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 xong trước 17/6. Quốc phòng, an ninh, biên phòng, trật tự ATXH được đảm bảo. Với sự vào cuộc, chủ động, quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch trên địa bàn huyện, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Huyện đã chủ động đề ra các giải pháp nhằm ổn định tình hình kinh tế - xã hội, kịp thời tháo gỡ khó khăn, động viên các cấp, các ngành, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn yên tâm sản xuất, kinh doanh và tiếp tục tham gia phòng, chống dịch bệnh.

Đ/c Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy khẳng định: Kim Sơn là địa bàn đặc thù, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ ở tất cả các lĩnh vực đều khó khăn hơn so với các địa phương trong tỉnh. Ghi nhận kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng chí Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền huyện Kim Sơn trong giải quyết những việc khó như công tác tuyển quân, phát triển kinh tế-xã hội; tập trung giải quyết những vụ việc phức tạp, kéo dài; phòng chống dịch Covid-19; tập trung chỉ đạo tổ chức thành công đại hội Đảng cấp cơ sở; quan tâm công tác xây dựng Đảng. Đồng chí Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy đề nghị thời gian tới cấp ủy, chính quyền huyện Kim Sơn cần quyết liệt hơn trong xử lý các trường hợp vi phạm, lấn chiếm đất đai; mua bán chuyển nhượng đất đai trái pháp luật, nhất là ở khu vực vùng bãi bồi ven biển. Quan tâm công tác phát triển Đảng viên; công tác tiếp dân, đối thoại trực tiếp với nhân dân, giải quyết các kiến nghị của người dân.

Tại hội nghị, BTV huyện ủy thảo luận và cho ý kiến vào Dự thảo văn bản của BTV Huyện ủy về việc tăng cường đảm bảo ANTT, an toàn trong dịp Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kim Sơn lần thứ XXIV, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội lần thứ XIII của Đảng; xét kết nạp đảng viên, công nhận chính thức cho đảng viên dự bị, xóa tên đảng viên.

Trần Hằng