Thứ ba, 16/07/2024

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 19

Thứ bảy, 13/07/2024 112 lượt xem

Chiều 12/07, Huyện ủy Kim Sơn tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện lần thứ 19 và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Mai Khanh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc Huyện uỷ; thủ trưởng các phòng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện, Trung tâm Chính trị huyện; Bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện uỷ.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo 2 Báo cáo, đó là: Báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2024 của Huyện ủy và Báo cáo công việc của Ban Thường vụ Huyện uỷ đã giải quyết từ sau Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 18 đến Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 19, nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 20.

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân, huyện Kim Sơn đã đạt được những kết quả quan trọng: Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả; hoàn thành sớm chỉ tiêu phát triển đảng viên mới với 252 đảng viên được kết nạp, đạt 100% kế hoạch năm.

Sản xuất nông nghiệp được tập trung chỉ đạo, vụ đông xuân được mùa. Sản xuất thủy sản tiếp tục phát triển ổn định. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới được quan tâm. Công tác Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn được triển khai sớm. Sản xuất công nghiệp-Tiểu thủ Công nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực, các doanh nghiệp tiếp tục sản xuất những mặt hàng truyền thống thủ công từ cói, bèo bồng và hàng may mặc. Tổng giá trị xuất khẩu trên địa bàn 6 tháng ước đạt 33 triệu USD, tăng 12,9 triệu USD so với cùng kỳ năm 2023.

Hoạt động thương mại và dịch vụ tiếp tục diễn ra sôi động và đạt được tốc độ tăng trưởng khá. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 3.650 tỷ đồng (tăng 21% so với cùng kỳ). Công tác đầu tư xây dựng cơ bản được quan tâm chỉ đạo, tổng vốn đầu tư thực hiện thuộc nguồn Ngân sách nhà nước ước đạt trên 336 tỷ đồng. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 207 tỷ đồng, đạt 58,13% dự toán Uỷ ban nhân dân tỉnh giao và 45,39% dự toán Hội đồng nhân dân huyện giao.

Công tác sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã được triển khai đồng bộ, được Nhân dân đồng tình, ủng hộ; Quốc phòng, An ninh, Biên phòng, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt kết quả tốt, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân và bảo đảm dự phòng theo quy định; công tác xúc tiến đầu tư được quan tâm; văn hoá xã hội có tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống Nhân dân tiếp tục được nâng lên.

Sau Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 18, Huyện uỷ, Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực Huyện uỷ đã chỉ đạo ban hành 235 Quyết định, 127 Công văn, 49 Thông báo, 36 Báo cáo, 20 Kế hoạch, 10 Tờ trình, 02 Nghị quyết, 02 Quy chế, 06 Quy định, 22 Kết luận chỉ đạo thực hiện các chương trình về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị.

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã đề xuất, kiến nghị giải pháp khắc phục những hạn chế còn tồn tại như: Công tác thông tin, tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở một số địa phương hiệu quả chưa cao. Việc cấp giấy chứng nhận sau dồn điền đổi thửa ở các xã còn chậm, gặp nhiều khó khăn. Phong trào “Ngày thứ Bảy xanh, Ngày Chủ Nhật sạch” ở một số xã, thị trấn có nơi duy trì chưa tốt; vệ sinh môi trường ở một số dòng sông, nhất là sông Ân có thời điểm không đảm bảo; một số điểm tập kết rác thải có lúc còn tồn đọng; tình trạng ô nhiễm môi trường do chăn nuôi trong khu dân cư có chiều hướng gia tăng. Việc bố trí sắp xếp công chức cấp xã còn nhiều vướng mắc.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Mai Khanh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy biểu dương những kết quả đáng ghi nhận trên một số lĩnh vực mà huyện nhà đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời yêu cầu trên cơ sở những kết quả đạt được, chưa đạt được; các địa phương, các ban ngành, đoàn thể của huyện rà soát lại các chỉ tiêu, các nhiệm vụ, đề ra giải pháp cụ thể, thực hiện có hiệu quả chương trình công tác 6 tháng cuối năm. Việc sáp nhập đơn vị hành chính tiến hành đúng lộ trình đã đề ra. Tăng cường quản lý khu vực bãi bồi ven biển, không để xảy ra vụ việc phức tạp, từ đó tạo niềm tin trong nhân dân, quyết tâm cao thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2024 và hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV đã đề ra.

Diệu Hoa

Góp ý của nhân dân