Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện

Thứ hai, 23/04/2018 468 lượt xem
Sáng ngày 04/7/2017, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện để nghe và cho ý kiến vào các dự thảo: Báo cáo kết quả thực hiện công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2017; sửa đổi bổ sung quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ các đồng chí y viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015-2020; Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/HU ngày 17/5/2017 của Ban Thường v Huyn y v tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, tổ chức Đảng, nhất là người đứng đầu trong công tác tchc xây dng Đảng. Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà- Bí thư huyện ủy, Tỉnh ủy viên
Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Hoàng Văn Thắng- Phó Bí thư Huyện ủy quán triệt, triển khai Chỉ thị số 08-CT/HU ngày 17/5/2017 của Ban Thường v Huyn y v tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, tổ chức Đảng, nhất là người đứng đầu trong công tác tchc xây dng Đảng và cùng nhau thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2017; dự thảo sửa đổi bổ sung quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (khóa XXIII).

Dự thảo báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện công tác 6 tháng đầu năm 2017 nêu: 6 tháng đầu năm 2017, dưới sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của các cấp, các ngành, các địa phương và các tầng lớp nhân dân, huyện nhà đã đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực: Kinh tế tiếp tục tăng trưởng ổn định; chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được quan tâm; sản xuất công nghiệp, Tiểu thủ công nghiệp được duy trì, văn hóa xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định; quốc phòng, biên phòng, an ninh trật tự được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền được triển khai toàn diện, có hiệu quả.

Báo cáo của Huyện ủy cũng đã đề ra 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm mà cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở cần thực hiện để hoàn thành mục tiêu trong 6 tháng cuối năm và cả năm 2017, đó là: Lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể, hội quần chúng, công tác xây dựng chính quyền, công tác nội chính, phát triển kinh tế- xã hội và công tác tổng kết.

Đối với nội dung Dự thảo sửa đổi bổ sung quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (khóa XXIII) được xây dựng và sửa đổi bổ sung một số điểm, dựa trên Quy chế làm việc số 548 ngày 23/11/2015 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015- 2020, nhằm đảm bảo lãnh đạo có hiệu quả, toàn diện các lĩnh vực công tác và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII.

Qua nghiên cứu dự thảo Báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017 và Dự thảo sửa đổi bổ sung quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (khóa XXIII), các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã cơ bn nht trí vi ni dung dtho, đóng góp ý kiến bổ sung và làm rõ thêm một số nội dung.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Hà- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyn y, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp tích cực của các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, đồng chí cũng chỉ đạo Văn phòng Huyện ủy tiếp thu các ý kiến trên để bổ sung, hoàn chỉnh vào báo cáo. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Về sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện rất tập trung, quyết liệt; phương pháp lãnh đạo chỉ đạo có sự đổi mới, cách thức kiểm soát công việc được đánh giá qua hiệu quả và kết quả. Công tác xây dựng Đảng có sự đổi mới, tăng cường hiệu lực hiệu quả chính quyền. Nhiều việc nổi cộm, bức xúc, tồn tại lâu dài đã được giải quyết dứt điểm. Tuy nhiên cũng còn một số tồn tại, hạn chế trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới.

Về Dự thảo sửa đổi bổ sung quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện (khóa XXIII), đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Ban Tổ chức Huyện ủy tiếp thu các ý kiến hoàn chỉnh dự thảo. Bên cạnh đó đồng chí cũng thống nhất lại 1 số nội dung trong quy chế làm việc cho phù hợp, đảm bảo lãnh đạo có hiệu quả, toàn diện các lĩnh vực công tác và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII.

Mai Hoa - Đài truyền thanh Huyện