Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kim Sơn tổ chức hội nghị tuyên truyền, tư vấn pháp luật

Thứ năm, 16/05/2024 90 lượt xem

Ngày 16/5, Hội LHPN huyện Kim Sơn tổ chức Hội nghị tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý; truyền thông về phòng, chống mua bán người, di cư an toàn cho 150 đại biểu là cán bộ, hội viên, phụ nữ xã Lưu Phương.

Quang cảnh buổi truyền thông.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo Ban Tuyên giáo – Chính sách, pháp luật, Hội LHPN tỉnh và Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh truyền đạt các Chuyên đề: Một số điểm mới của Luật Đất đai năm 2024 Luật Dân chủ ở cơ sở năm 2023;  Chuyên đề về Phòng, chống mua bán người, di cư an toàn; tư vấn, trợ giúp pháp lý một số vấn đề liên quan.

Buổi tuyên truyền đã giúp cán bộ, hội viên Phụ nữ xã được tiếp cận kịp thời các văn bản pháp luật mới, qua đó tạo điều kiện để Phụ nữ tham gia quản lý Nhà nước, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương. Đồng thời giúp chị em vận dụng những kiến thức mới vào thực tiễn cuộc sống và trở thành tuyên truyền viên pháp luật tích cực ở địa phương, góp phần bảo vệ quyền, lợi hợp pháp của hội viên phụ nữ, gia đình, nâng cao ý thức, trách nhiệm với toàn xã hội.

Hội LHPN huyện