Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kim Sơn Ra mắt mô hình điểm Chi hội “3 có, 3 biết”

Chủ nhật, 19/05/2024 188 lượt xem

Hội LHPN huyện vừa tổ chức ra mắt mô hình điểm chi hội “3 có, 3 biết”, tại Chi hội Phụ nữ xóm 5 xã Đồng Hướng.

Mô hình chi hội "3 có, 3 biết", cụ thể 3 có là: có hội viên tiên phong, có hoạt động hàng tháng, có nguồn lực tổ chức hoạt động; 3 biết là: biết mặt, biết hoàn cảnh, biết nhu cầu của hội viên, qua đó góp phần tập hợp, thu hút hội viên, xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Trao quyết định thành lập mô hình.

Hội nghị đã công bố và trao Quyết định thành lập mô hình chi hội “3 có, 3 biết” gồm 9  thành viên. Đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong chi hội, yêu cầu phải nắm chắc các thông tin về hội viên, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của hội viên, thấu hiểu phụ nữ, cụ thể hóa phong trào thi đua, các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội phù hợp với đặc điểm của địa phương, điều kiện của Hội và hội viên gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; Lập sổ theo dõi, nắm bắt nhu cầu hoàn cảnh của từng hội viên được phân công để giúp đỡ.

Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục nhân rộng mô hình “3 có, 3 biết” tới 25 cơ sở Hội, chỉ đạo, tham mưu tổ chức đối thoại chính sách, nắm bắt nhu cầu của phụ nữ, phát huy vai trò của hội viên nòng cốt, chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động, sinh hoạt hội viên của các chi hội, đa dạng hóa các hình thức tập hợp thu hút phụ nữ tham gia tổ chức Hội, đưa phong trào phụ nữ huyện ngày càng phát triển.

Hội LHPN huyện