Hội LHPN huyện thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Thứ ba, 22/03/2022 406 lượt xem

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh. Sáng 22/03, Hội liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với Hội phụ nữ Công an tỉnh, Công an huyện thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Hội liên hiệp phụ nữ huyện thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động

Gia đình là tổ ấm, là điểm tựa tinh thần, nơi nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách mỗi người, không gì hạnh phúc hơn khi mái ấm thân yêu của các em có đủ cả cha và mẹ. Nhưng trong xã hội vẫn còn nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhằm hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, chia sẻ những khó khăn và trở thành điểm tựa vững chắc để các em mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, bước tiếp trên con đường tương lai phía trước, Hội liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với Hội phụ nữ công an tỉnh, công an huyện thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” trao học bổng cho 4 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Theo đó, Hội Phụ nữ Công an tỉnh nhận đỡ đầu cháu Ngô Thị Phương Vy, sinh năm 2006, học sinh lớp 10, trú tại xóm 4, xã Hùng Tiến và cháu Phạm Đức Nam, sinh năm 2005, học sinh lớp 11, trú tại xóm 13, xã Đồng Hướng. 2 cháu đều có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Cháu Ngô Thị Phương Vy mồ côi mẹ từ nhỏ, nhà có 5 chị em, 1 chị gái mắc bệnh hiểm nghèo. Một mình bố đi làm thuê nuôi cả gia đình. Cháu Phạm Đức Nam không có bố, gia đình thuộc hộ nghèo, mẹ thường xuyên đau ốm. Hội Phụ nữ Công an tỉnh nhận đỡ đầu 2 cháu trong thời gian từ nay đến hết năm học cấp III, với số tiền hỗ trợ 500.000đ/tháng.

Hội Phụ nữ Công an huyện nhận đỡ đầu 2 chị em cháu Mai Ánh Nguyệt, sinh năm 2005, học sinh lớp 11 và em Mai Quốc Việt, sinh năm 2008, học lớp 8, trú tại xóm 4, xã Lưu Phương. Hoàn cảnh 2 cháu khó khăn khi mồ côi bố mẹ từ năm 2014, hiện 2 cháu đang sống với bà nội đã ngoài 80 tuổi. Mức đăng ký hỗ trợ ban đầu là 3 triệu đồng/cháu/năm.

Các cấp Hội phụ nữ tăng cường tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em và phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép

Trước đó ngày 21/3, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Công an huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em và phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép; Giao ban công tác Hội quý I năm 2022 với Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và đơn vị trực thuộc. Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đại diện Công an huyện trực tiếp truyền đạt các nội dung quan trọng về phòng chống xâm hại trẻ em và phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép trong thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh. Thông qua tuyên truyền, giúp cán bộ, hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật, tích cực phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi, giảm các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn, phòng chống có hiệu quả tình hình bạo lực gia đình và các hành vi xâm hại trẻ em.

Cũng tại hội nghị đồng chí Đào Thị Thanh Thơm – Phó Chủ tịch  Hội LHPN huyện thông tin nhanh về kết quả Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Đồng thời, đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào phụ nữ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022.

Minh Hằng