Hội LHPN huyện sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

Thứ tư, 20/07/2022 338 lượt xem

Chiều 19/7/2022, BCH Hội LHPN huyện sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Về dự có đồng chí Lại Thị Thanh Tâm – PCT TT Hội LHPN tỉnh; đồng chí Bùi Thị Thúy - TVHU, Trưởng Ban Tuyên Giáo HU, Giám đốc TTCT huyện; các đồng chí ủy viên BCH HLHPN huyện; chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và các đơn vị trực thuộc.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội đã bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh và nhiệm vụ chính trị của địa phương; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội; huy động sự tham gia, phối hợp của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội.

Kết quả nổi bật: Hội LHPN huyện đã đẩy mạnh các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh. Toàn huyện đã có 37 công trình, phần việc, tổng trị giá trên 105 triệu đồng. Tiêu biểu là phong trào “Nhà sạch, vườn đẹp, Nhà sạch, đường đẹp”, “Đường cây, đường hoa phụ nữ”, hưởng ứng chương trình “Một tỷ cây xanh” do Thủ tướng Chính phủ phát động. 100% cơ sở Hội triển khai và xây dựng mô hình "5 trong một" mỗi đơn vị chọn 1 xóm NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu: Nhà sạch, vườn đẹp; Đường cây; Đường hoa phụ nữ; Tuyến đường, bức tường bích hoạ; Xử lý rác thải bằng men vi sinh. 100% cơ sở Hội tổ chức dọn vệ sinh môi trường định kỳ hàng tháng, trong dịp tết, các sự kiện trọng đại của Đất nước, của Hội và địa phương. Ra mắt HTX đá mỹ nghệ Phúc Lộc tại xã Thượng Kiệm, tổ hợp tác trồng cây dược liệu Cách Tâm, xã Xuân Chính. Phối hợp với Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện xây dựng mô hình nhân diện phân loại, xử lý rác bằng chế phẩm sinh học tại 11 xã, thị trấn.

Các chương trình "Mẹ đỡ đầu", “Triệu phần quà san sẻ yêu thương" tiếp tục được các cấp hội triển khai phù hợp, có hiệu quả. Hội LHPN huyện trao 10 học bổng cùng em đến trường trị giá 4.500.000 đồng/xuất; tặng 49 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất quà trị giá 300.000 đồng.

Để giúp phụ nữ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững, ngay từ đầu năm, các cấp Hội phụ nữ trong huyện tổ chức khảo sát và phân loại để có kế hoạch giúp đỡ. Đồng thời, tiếp tục khai thác các nguồn vốn vay, đưa tổng số dư nợ hiện nay trên 577 tỷ đồng, với nguồn vốn được vay tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ phát triển sản xuất tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững.

Nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022, Hội LHPN huyện tập trung rà soát chỉ tiêu năm 2022, xác định nhiệm vụ và giải pháp phù hợp để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra. Đồng thời, tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm; hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, xây dựng người phụ nữ Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, hội nhập quốc tế.

Nguyễn Chinh