Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) triển khai Kế hoạch hoạt động năm 2018

Thứ tư, 02/05/2018 190 lượt xem

Sáng 8/02, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL)huyện tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch hoạt động năm 2018 dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Văn Phương, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng.

Để hoạt động phối hợp PBGDPL trên địa bàn huyện đúng trọng tâm, bám sát  nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương, UBND huyện đã kiện toàn Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện năm 2018 gồm 25 thành viên.

Đồng chí Hoàng Văn Phương, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng phối hợp PBGDPL huyện dự và chủ trì hội nghị

Theo kế hoạch, năm 2018 hoạt động của hội đồng PBGDPL huyện sẽ tập trung vào những nội dung trọng tâm, đó là: Tham mưu UBND huyện ban hành Kế hoạch triển khai công tác PBGDPL; hòa giải ở cơ sở; chuẩn tiếp cận pháp luật; xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước năm 2018 trên địa bàn huyện; xây dựng, ban hành Kế hoạch hoạt động của Hội đồng phối hợp huyện; tổ chức triển khai định hướng nội dung tuyên truyền và hình thức truyên truyền, PBGDPL; Kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thực hiện công tác PBGDPL; cung cấp tài liệu pháp luật; triển khai thực hiện Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2018; tổ chức kiểm tra công tác PBGDPL; sơ kết, tổng kết, hoạt động năm 2018; tư vấn giúp UBND huyện về các giải pháp nâng cao hiệu quả xã hội công tác PBGDPL.

Hội đồng giao Phòng Tư pháp là cơ quan thường trực của hội đồng phối hợp PBGDPL huyện làm đầu mối, đôn đốc, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tổ chức triển khai các nội dung hoạt động trọng tâm của Hội đồng; kiểm tra, tổng hợp báo cáo kết quả theo quy định.

Đăng Khôi - Đài TT Kim Sơn