Hội đồng nhân dân xã Yên Lộc tổ chức kỳ họp thứ Mười

Thứ năm, 20/06/2024 312 lượt xem

Sáng 19/6, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Yên Lộc khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Mười – kỳ họp thường lệ giữa năm theo luật định.

Các đại biểu dự kỳ họp thứ Mười, HĐND xã Yên Lộc khóa XX.

Tại kỳ họp, các đại biểu nghe báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; kết quả công tác của Thường trực HĐND xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ Mười HĐND xã và báo cáo tổng hợp ý kiến chất vấn trước kỳ họp thứ Mười HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Quang cảnh kỳ họp.

Theo đó, kinh tế - xã hội của xã từ đầu năm đến nay tiếp tục duy trì và phát triển. Vụ lúa chiêm xuân phát triển tốt với năng suất bình quân đạt 66,07 tạ/ha, sản lượng 2.583 tấn. Chăn nuôi phát triển ổn định, sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng ước đạt 145,2 tấn, gia cầm 318,5 tấn, thủy sản 162 tấn. Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 5,6 tỷ đồng. Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm thực hiện và tiếp tục nâng cao chất lượng tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội, y tế, giáo dục tiếp tục được đảm bảo. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, Yên Lộc đã có 18/15 tân binh lên đường nhập ngũ.

Đối với hoạt động của HĐND xã, Thường trực HĐND xã đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, tổ chức một kỳ họp đột xuất và xây dựng kế hoạch chuẩn bị kỳ họp thứ Mười (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024). Chỉ đạo, điều hòa, phối hợp chương trình hoạt động các Ban của HĐND xã, đôn đốc các Ban thực hiện chương trình giám sát đã ban hành. Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, theo dõi, giải quyết đơn đề nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân được duy trì và thực hiện nghiêm túc, đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Trong chương trình kỳ họp, HĐND xã đã nghiên cứu các tờ trình, báo cáo thẩm tra và xem xét thông qua 5 dự thảo Nghị quyết gồm: Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2025 của HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2023; Nghị quyết về việc thông qua chủ trương đầu tư công trình đổ bê tông đường dong cửa làng từ nhà ông Tác đến nhà ông Lợi xóm 4; Nghị quyết về việc bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2024 và phân bổ cho công trình dự án; Nghị quyết về việc bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2024 và phân bổ cho công trình, dự án giai đoạn 2021-2025.

Nguyễn Chinh