Hội Doanh nghiệp huyện sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024

Thứ bảy, 29/06/2024 127 lượt xem

Ngày 28/6, Hội Doanh nghiệp huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.

Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Xuân Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Chủ tịch Tập đoàn Xuân Thành. Về phía huyện có đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Đỗ Thị Nga, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và hội viên Hội doanh nghiệp huyện.

Hội Doanh nghiệp huyện hiện có 115 hội viên, sinh hoạt tại 8 chi hội. Trong 6 tháng đầu năm, Hội Doanh nghiệp huyện đã chủ động nắm bắt tình hình, bám sát thực tiễn ở cơ sở, tham mưu đề xuất với các cấp chính quyền triển khai nhiều nội dung hoạt động, tạo điều kiện thuận lợi cho các Doanh nghiệp trên địa bàn khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh. Trong đó, đã thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, hướng dẫn các doanh nghiệp trong quá trình đánh giá năng lực cạnh tranh cấp Sở, ban, ngành và địa phương. Khuyến khích hội viên chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất. Đồng thời tổ chức các hoạt động tham quan, giao lưu, xúc tiến với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Bên cạnh đó, tích cực tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp trên địa bàn nâng cao trách nhiệm với cộng đồng thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chủ động đóng góp nguồn lực tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần vào sự phát triển chung của huyện.

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Nguyễn Xuân Thành tặng hoa chúc mừng Hội doanh nghiệp huyện Kim Sơn.

Phát huy những kết quả đạt được, 6 tháng cuối năm 2024, Hội Doanh nghiệp huyện đề ra phương hướng: tiếp tục tăng cường công tác phát triển hội viên; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động Hội. Các doanh nghiệp hội viên tích cực đẩy mạnh, áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm, nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh trên thị trường, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, xây dựng nông thôn mới, tham gia các hoạt động xúc tiến đầu tư vào các công trình của huyện.

Nguyễn Chinh

Góp ý của nhân dân