Hội cựu giáo chức thị trấn Bình Minh tổ chức hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ tư, 14/11/2018 444 lượt xem

Sáng ngày 11/11/2018, Hội cựu giáo chức thị trấn Bình Minh tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018). Dự buổi gặp mặt có bà Lê Thị Bích Ngọc – Đại biểu Hội cựu giáo chức huyện Kim Sơn; lãnh đạo HĐND - UBND – UBMTTQVN thị trấn; Hội Khuyến học và toàn thể hội viên Hội cựu giáo chức thị trấn Bình Minh về dự đông đủ.

Hiện nay, Hội cựu giáo chức thị trấn Bình Minh có 33 hội viên là cán bộ, viên chức ngành giáo dục đã nghỉ hưu tự nguyện gia nhập Hội. Tổng số quỹ Hội đạt trên 37 triệu đồng. Bình quân tuổi của các Hội viên khá cao; hội viên 70 tuổi trở lên là 19 hội viên; 03 hội viên tuổi từ 80-86, còn lại là từ 57 - 69 tuổi. Để giữ gìn sức khỏe, nâng cao tuổi thọ các Hội viên đã tham gia tập dưỡng sinh, đi bộ, ngồi thiền, tự xoa bóp, bấm huyệt. Hầu hết, hội viên của Hội đều sinh hoạt trong các tổ chức chính trị xã hội ở các Khối dân cư. Ban chấp hành Hội chấp hành nghiêm túc chế độ hội họp, giao ban, báo cáo công tác khuyến học với Hội Khuyến học thị trấn và MTTQ. Đồng thời, tham gia đầy đủ và có trách nhiệm với các tổ chức mà Chủ tịch Hội là thành viên.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Phát huy phẩm chất tốt đẹp của người giáo viên, đội ngũ Cựu giáo chức thị trấn Bình Minh luôn giữ vững truyền thống của ngành Giáo dục, chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; tích cực tham gia lao động sản xuất, tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động. Một số hội viên còn tham gia phát triển kinh tế như: chăn nuôi, trồng trọt, làm thương nghiệp để tăng thu nhập cho gia đình…Đồng thời, tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của thị trấn.

Công tác khuyến học khuyến tài được Hội đặc biệt quan tâm, chú trọng. Vào dịp Khai giảng, Hội đã trích quỹ Hội tặng quà cho các Nhà trường. Đặc biệt, trong dịp Tết trung thu 2018, Hội đã tặng quà cho 08 trường hợp tiếp sức tới trường là con những gia đình nghèo vượt khó tại các Khối dân cư. Ngoài ra, mỗi hội viên Hội cựu giáo chức thị trấn đều đã phát huy tinh thần gương mẫu, luôn giữ gìn nền nếp, giáo dục con cháu học giỏi, lao động tốt, là những nhân tố tích cực trong phong trào thi đua tại khối dân cư.

Tại buổi gặp mặt, bà Lê Thị Bích Ngọc - Đại biểu Hội cựu giáo chức huyện Kim Sơn, Phó trưởng tiểu khu IV,V đã trao kỷ niệm chương của Trung ương Hội Cựu giáo chức cho 02 nhà giáo có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Hội cựu giáo chức trong những năm qua.

Bà Lê Thị Bích Ngọc – Đại diện Hội cựu giáo chức Huyện

trao kỷ niệm chương của Trung ương Hội cho 02 nhà giáo

Thời gian tới, Hội Cựu giáo chức thị trấn sẽ tiếp tục vận động giáo viên nghỉ hưu tham gia vào Hội. Đồng thời, từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội, phát huy truyền thống ngành Giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn thị trấn Bình Minh ngày càng phát triển.

Vũ Huyền - CCVH thị trấn Bình Minh