Thứ sáu, 29/03/2024

Hội Cựu chiến binh xã Văn Hải tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ tư, 19/01/2022 958 lượt xem

Sáng 19/1, hội Cựu chiến binh (CCB) xã Văn Hải tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội được Hội CCB huyện Kim Sơn chọn làm điểm để đánh giá, rút kinh nghiệm, chỉ đạo chung cho các cơ sở trong toàn huyện tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027.  Dự Đại hội có đ/c Bùi Xuân Diệu – PBT TT Huyện ủy, đ/c Ngô Văn Tuyến – TVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí đại diện các ban xây dựng Đảng, lãnh đạo Hội CCB huyện, Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, cùng 66 đại biểu đại diện cho trên 180 Hội viên Hội CCB xã Văn Hải.

Toàn cảnh Đại hội

Báo cáo Chính trị trình bày tại Đại hội nêu rõ: Trong 5 năm qua, Hội CCB xã Văn Hải đã phát huy tinh thần tự lực, tự cường, tranh thủ tối đa những điều kiện, thời cơ thuận lợi, khắc phục khó khăn, thử thách, tích cực tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, Nghị quyết HĐND và Nghị quyết  BCH Hội CCB xã đề ra, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, đời sống văn hoá, tinh thần, vật chất của cán bộ, hội viên được nâng lên. Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ Nhân dân và khối Đại đoàn kết toàn dân. Tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, đến cán bộ hội viên tạo sự thống nhất cao trong toàn Hội, bảo đảm 100% cán bộ, hội viên CCB trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân. Tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh; gương mẫu thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của địa phương.

Đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư TT Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hội CCB xã Văn Hải đã vận động hội viên gương mẫu tham gia hiến 300mđất, di dời 200m tường rào, đóng góp hơn 200 ngày công, 100 triệu đồng tiền mặt làm đường giao thông và xây các công trình phúc lợi, đóng góp các nguồn lực cùng với Nhân dân thực hiện các công việc xây dựng NTM,

Trong việc giúp hội viên xóa đói giảm nghèo, hội  đã nhận ủy thác của NHCSXH huyện Kim Sơn quản lý 3 tổ tiết kiệm vay vốn số tiền gần 5 tỷ đồng, cho 120 hộ vay, trong đó có 56 hội viên với số tiền 780 triệu đồng, xây dựng quỹ hội 105 triệu đồng để hội viên vay sản xuất kinh doanh. Tỷ lệ hộ hội viên khá giàu đạt trên 62%.

Trong nhiệm kỳ, tổ chức hội luôn được quan tâm xây dựng trong sạch vững mạnh (TSVM), đời sống vật chất tinh thần của cán bộ, hội viên được cải thiện nâng lên, tỷ lệ hộ hộ giàu khá tăng, hộ nghèo giảm đáng kể, quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CCB, cán bộ, hội viên yên tâm công tác, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, các thế hệ CCB giữ vững và phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong xây dựng củng cố tổ chức Hội TSVM, Hội viên gương mẫu, đoàn kết phát huy trách nhiệm, hoàn thành và hoàn thành vượt mức 8  mục tiêu chủ yếu mà  Đại hội khoá VIII đề ra , được cấp uỷ Đảng, chính quyền và Nhân dân tin tưởng ghi nhận.

Thảo luận tại Đại hội, nhiều ý kiến đã đóng góp vào dự thảo của báo cáo chính trị trình tại Đại hội, đồng thời chỉ rõ những nguyên nhân của những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong nhiệm kỳ qua.

Bỏ phiếu bầu BCH Hội CCB xã Văn Hải nhiệm kỳ 2022-2027

Trong buổi sáng Đại hội đại biểu Hội CCB xã Văn Hải lần thứ IX nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công, Đại hội bầu BCH khóa mới gồm 19 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp huyện, đồng chí  Mai Văn Miễn tiếp tục được bầu tái cử chức Chủ tịch Hội CCB xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Ra mắt Ban chấp hành khóa mới

Diệu Hoa