Hội cựu chiến binh xã quang thiện tổ chức kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân mậu thân 1968

Thứ tư, 02/05/2018 208 lượt xem

Nhân kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, chiều ngày 07/02/2018, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Quang Thiện, Hội Cựu Chiến binh xã Quang Thiện tổ chức Hội nghị gặp mặt những Cựu chiến binh của xã đã từng tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Hội Cựu Chiến binh Việt Nam- Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện, đồng chí Nguyễn Công Uẩn- Bí thư Đảng ủy xã Quang Thiện, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo UBND xã, Lãnh đạo UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã Quang Thiện.

Đồng chí Nguyễn Công Uẩn- Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại buổi gặp mặt

Về dự còn có Anh hùng Lực lượng vũ trang Trần Xuân Sinh và 32 Cựu Chiến binh, là những người đã từng có một thời tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Ngọc Sách, chủ tịch Hội Cựu Chiến binh xã đã trình bày Đề cương tuyên truyền của Ban Tuyên giáo trung ương về kỷ niệm 50 năm Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, các đồng chí Cựu chiến binh đã trao đổi, thảo luận, cùng nhau ôn lại một thời chiến đấu gian khổ, oanh liệt, vẻ vang nhưng rất đỗi tự hào. Những “người lính Cụ Hồ” vinh dự vì được tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Những ký ức chiến trường, một thời đạn bom, khói lửa là những kỷ niệm không thể nào quên. Nay trở về với đời thường các đồng chí vẫn phát huy bản chất của “Anh bộ đội cụ Hồ”, gương mẫu, xông pha, không ngại khó khăn, gian khổ, tham gia tích cực các phong trào ở địa phương, chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước.

Đồng chí Nguyễn Công Uẩn- Bí thư BCH Đảng bộ xã đã phát biểu, động viên và ghi nhận những đóng góp lớn lao cho đất nước của 32 đồng chí đã tham gia cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Các đồng chí mãi mãi là biểu tượng sáng ngời, của lòng yêu nước, với quyết tâm giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Các đồng chí Thường trực Đảng ủy- HĐND- Lãnh đạo UBND cùng 32 CCB trực tiếp tham gia cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

Buổi gặp mặt không những ôn lại khí thế đấu tranh hào hùng của quân và dân ta trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, mà đây cũng là dịp để các cựu chiến binh và thế hệ hôm nay tri ân các anh hùng, liệt sĩ, những đồng chí, đồng bào đã hi sinh và những người còn sống đã cống hiến công sức, xương máu cho sự kiện lịch sử Xuân Mậu Thân 1968, giáo dục, bồi đắp lòng yêu nước, tình cảm cách mạng cho thế hệ trẻ phát huy những giá trị tốt đẹp, quyết tâm, vượt qua mọi khó khăn thử thách, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng, cao cả của thanh niên trong đấu tranh giải phóng dân tộc và trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước./.

Bùi Đức Phi  - UBND xã Quang Thiện