Hội Cựu chiến binh huyện Kim Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội CCB năm 2017, ký kết giao ước thi đua 2018

Thứ hai, 30/04/2018 518 lượt xem

Sáng 18/1, Hội Cựu chiến binh (CCB) tổng kết công tác Hội năm 2017, ký kết giao ước thi đua 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư huyện ủy.

Năm 2017, toàn Hội đã bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Hội các cấp, kế hoạch của các cấp chính quyền, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành đoàn thể, hội viên CCB phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” đoàn kết, thống nhất khắc phục khó khăn, đổi mới phương pháp, tác phong công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

Toàn cảnh hội nghị

Hiện tổng số hội viên toàn hội trên 7.200 hội viên, trong năm kết nạp được 175 đảng viên mới. Xác định tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa là nhiệm vụ hàng đầu, huyện hội Kim Sơn đã tổ chức cho cán bộ, hội viên học tập, quán triệt Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, của Hội các cấp. Tham gia nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, góp phần vào thành công của đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020 và cuộc bầu cử trưởng, phó các thôn xóm, khối phố trên địa bàn. Hội CCB đã phối hợp với BCH quân sự, đoàn thanh niên vận động thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100% kế hoạch, tổ chức 15 buổi nói chuyện truyền thống với thế hệ trẻ, có trên 3.500 lượt người nghe.

Trong năm, Huyện hội tổ chức tốt công tác kiểm tra, giám sát. Nội dung kiểm tra giám sát chủ yếu về các vấn đề được hội viên quan tâm như quy trình giải ngân, sử dụng các nguồn vốn ủy thác, đóng góp xây dựng nông thôn mới. Nhằm giúp hội viên phát triển kinh tế, xóa đối giảm nghèo, Hội CCB phối hợp với Hội Nông dân tổ chức  lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 115 hội viên về kỹ thuật nuôi trồng con nuôi thủy sản, tổ chức lớp dạy nghề nuôi tôm thẻ chân trắng với 35 hội viên tham gia. Các cấp hội tiếp tục nhận ủy thác vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội cho trên 2.600 hộ CCB và nhân dân vay với số tiền 71 tỷ 217 triệu đồng.

Cùng với các địa phương trong huyện xây dựng nông thôn mới, đã có 20 gia đình hội viên CCB hiến 320m2  đất, ủng hộ trên 141 triệu đồng, 1.650 ngày công lao động. Bê tông hóa trên 5km đường giao thông và làm nhà văn hóa thôn xóm. Hội viên hội CCB các cấp thường xuyên động viên cán bộ, hội viên cùng với nhân dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn  dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, thực hiện tốt nếp sống trong việc cuói, việc tang và lễ hội. Tham gia bổ sung và thực hiện tốt quy chế dân chủ, quy ước, hương ước ở các khu dân cư. Qua bình xét, có 96,7% cơ sở hội đạt trong sạch vũng mạnh, 99,1% hội viên gương mẫu và 98,5% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa.

Bên cạnh những kết quả đạt được, các đại biểu cũng phân tích những nguyên nhân hạn chế, bài học rút ra sau một năm hoạt động; đồng thời, thống nhất nhiệm vụ, chỉ tiêu và giải pháp nâng cao chất lượng phong trào CCB trong năm 2018.

Các tập thể và cá nhân được Hội CCB tỉnh khen thưởng

Tại hội nghị, có 8 tập thể và 8 cá nhân được hội CCB tỉnh tặng giấy khen; hội CCB  huyện khen thưởng cho 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017.

Sau phần khen thưởng, Hội CCB 27 xã, thị trấn đã ký giao ước thi đua 2018.

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện.