Hội CCB huyện tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác CCB năm 2017

Thứ năm, 26/04/2018 231 lượt xem

Sáng ngày 8/11, Hội Cựu chiến binh(CCB) phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác CCB năm 2017 và đối thoại giữa Thường trực huyện hội với chi hội trường CCB.  Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư huyện ủy và 108 đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch, Chi hội trưởng hội CCB cấp cơ sở trong toàn huyện

Đồng chí Đỗ Hồng Thái – Chủ tịch Hội CCB huyện khai mạc lớp tập huấn

Tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, các học viên được thông báo nhanh kết quả hội nghị TW 6, khóa 12; bồi dưỡng một số nội dung trọng tâm nâng cao chất lượng công tác hội. Tìm hiểu về quy định, nội dung, thời gian, chế độ báo cáo và hệ thống sổ sách của hội cơ sở, chi hội cựu chiến binh; quy định về nghiệp vụ công tác kiểm tra giám sát và kỷ luật hội.

Sau nội dung bồi dưỡng nghiệp vụ, Hội CCB huyện đã tổ chức đối thoại giữa thường trực huyện hội với chi hội trưởng hội CCB. Nội dung đối thoại tập trung vào giải đáp các ý kiến, kiến nghị liên quan đến việc triển khai chương trình công tác hội ở cơ sở; nâng cao và phát huy hiệu quả việc sinh hoạt hội cựu chiến binh các cấp; giải quyết các chế độ, chính sách cho cựu chiến binh trên địa bàn cũng như vấn đề phụ cấp, hỗ trợ cho các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch, chi hội trưởng đương nhiệm.

Quang cảnh lớp tập huấn

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho cán bộ hội cơ sở những kiến thức, nghiệp vụ về công tác Hội, đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong hội viên và nhân dân về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đây cũng là dịp để Ban thường trực hội CCB huyện nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, nâng cao hoạt động hiệu quả của hội; từ đó góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện