Học sinh tiểu học đi học trở lại

Thứ hai, 04/04/2022 337 lượt xem

Thực hiện công văn số 404/SGDĐT-GDTH của  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình , hôm nay 4/4 tất cả học sinh cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường. Theo đó, được sự đồng ý của UBND huyện, phòng GD và ĐT huyện Kim Sơn đã căn cứ tình hình thực tế diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn,  thông báo cho các cơ sở giáo dục tiểu học đón học sinh đi học trở lại; đồng thời triển khai cho các nhà trường căn cứ điều kiện thực tế của từng trường để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và có thể cho học sinh ăn bán trú.

Tiến hành vệ sinh khử khuẩn khuôn viên trường, lớp để đón học sinh đi học trở lại (Ảnh minh họa)

Để đón học sinh trở lại trường, ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên các trường đã tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Tiến hành vệ sinh khử khuẩn khuôn viên trường, lớp và chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế, cơ sở vật chất phòng chống dịch. Tăng cường các biện pháp an toàn vệ sinh thực phẩm đối với cơ sở giáo dục tổ chức ăn bán trú. Bên cạnh đó, các trường chỉ đạo giáo viên thường xuyên phối hợp với cha mẹ học sinh (qua điện thoại, nhóm fanpage, facebook, zalo…) để cập nhật tình hình sức khoẻ của học sinh, đồng thời tư vấn các biện pháp chăm sóc và phòng dịch phù hợp, hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm dịch tại trường.

Diệu Hoa